Cử tri thành phố Điện Biên Phủ: kiến nghị đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án trọng điểm trên địa bàn

Cập nhật ngày 28/07/2023 17:59:53 PM - Lượt xem: 256

Chiều ngày 28/8, Tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại thành phố Điện Biên Phủ đã tiếp xúc cử tri tại thành phố Điện Biên Phủ. Tham dự Hội nghị tiếp xúc cử tri có các đại biểu: Hà Quang Trung - UVBTVTU, Bí thư Thành ủy; Nguyễn Quang Lâm - UVTT, Trưởng ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh; Nguyễn Quang Hưng, TUV, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Điện Biên Phủ; Đinh Bảo Dũng - Giám đốc Sở Tài chính; Bùi Anh Tiến - PGĐ Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng số 6 và đông đảo cử tri thành phố Điện Biên Phủ.

Toàn cảnh Hội nghị tiếp xúc cử tri

Tại Hội nghị tiếp xúc cử tri, đại biểu Nguyễn Quang Lâm - UVTT, Trưởng ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh đã thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại thành phố Điện Biên Phủ thông báo tới cử tri kết quả kỳ họp thứ Mười một HĐND tỉnh khóa XV.

Cử tri thành phố đã kiến nghị với các đại biểu HĐND tỉnh một số nội dung như: Đề nghị quan tâm tu sửa các tuyến đường hiện nay đang xuống cấp trầm trọng, không có hệ thống cống thoát nước gây ô nhiễm vệ sinh môi trường; việc thi công đường Tà Lèng - Mường Phăng gây nứt tường nhà kho của hộ gia đình giáp mặt đường, hiện nay không sử dụng được, ngoài ra đổ đất không đúng nơi quy định làm lấp đất ao của người dân đến nay chưa được bồi thường; đối với các công trình trọng điểm trên địa bàn phường Noong Bua, cử tri đề nghị đẩy nhanh tiến độ để người dân ổn định cuộc sống,...

Đại biểu HĐND tỉnh đã trao đổi, làm rõ các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng thời tiếp thu các ý kiến thuộc thẩm quyền của tỉnh để tổng hợp báo cáo Thường trực HĐND tỉnh, chuyển tới các cơ quan, đơn vị chức năng liên quan xem xét, giải quyết theo quy định./.

Tin, ảnh: Ngọc Quyên