Cử tri Phường Thanh Trường: kiến nghị UBND tỉnh xem xét điều chỉnh đơn giá bồi thường thiệt hại về nhà, công trình xây dựng, cây trồng vật nuôi trên đất khi Nhà nước thu hồi đất trên địa bàn tỉnh Điện Biên

Cập nhật ngày 20/06/2022 16:33:10 PM - Lượt xem: 256

Chiều ngày 17/6, đại biểu Nguyễn Quang Lâm - Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh, Trưởng ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh (đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại Thành phố Điện Biên Phủ) đã tiếp xúc cử tri tại phường Thanh Trường, thành phố Điện Biên Phủ.

Ảnh: Cử tri phường Thanh Trường phát biểu ý kiến tại Hội nghị tiếp xúc cử tri

Tại Hội nghị tiếp xúc cử tri, đại biểu Nguyễn Quang Lâm - Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh, Trưởng ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh đã thông báo nội dung, thời gian tổ chức kỳ họp thứ Tám, HĐND tỉnh khóa XV; thời gian phát thanh, truyền hình trực tiếp một số phiên họp tại kỳ họp thứ Tám, HĐND tỉnh;...

Cử tri phường Thanh Trường đã kiến nghị với đại biểu HĐND tỉnh một số nội dung cụ thể xoay quanh việc giải phóng mặt bằng các dự án, chế độ chính sách cho người dân khi nhà nước thu hồi đất; địa điểm thu gom rác không đảm bảo mỹ quan đô thị;... Hiện nay, giá để tính tiền bồi thường theo Quyết định số 02/2015/QĐ-UBND ngày 10/3/2015 của UBND tỉnh Điện Biên về việc ban hành đơn giá bồi thường thiệt hại về nhà, công trình xây dựng, cây trồng vật nuôi trên đất khi Nhà nước thu hồi đất trên địa bàn tỉnh Điện Biên thấp, không phù hợp với giá thành hiện tại. Cử tri đề nghị UBND tỉnh xem xét thay thế hoặc điều chỉnh cho phù hợp với tình hình thực tế.

Các ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền của thành phố, của phường đã được đại diện lãnh đạo UBND thành phố, lãnh đạo UBND phường tiếp thu, trả lời cử tri. Đại biểu Nguyễn Quang Lâm đã trao đổi, làm rõ một số ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng thời tiếp thu các ý kiến thuộc thẩm quyền của tỉnh để tổng hợp báo cáo Thường trực HĐND tỉnh, chuyển tới các cơ quan, đơn vị chức năng liên quan xem xét, giải quyết theo quy định./.

Ngọc Quyên