Cử tri huyện Điện Biên Đông tiếp tục kiến nghị đầu tư, nâng cấp các tuyến đường liên huyện, xã trên địa bàn huyện

Cập nhật ngày 20/06/2022 14:09:23 PM - Lượt xem: 180

Ngày 17/6, Tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Điện Biên Đông, gồm đại biểu: Mùa Thanh Sơn - Ủy viên Thường trực, Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh, đại biểu Nguyễn Phú Đức - Phó Trưởng Ban Văn hoá - Xã hội HĐND tỉnh và đại biểu Lò Thị Phượng, tiếp xúc cử tri tại xã Phì Nhừ, xã Keo Lôm, huyện Điện Biên Đông.

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị tiếp xúc cử tri tại xã Keo Lôm

Tại các hội nghị tiếp xúc cử tri, đại biểu HĐND tỉnh đã thông tin đến cử tri kết quả kỳ họp thứ Sáu, thứ Bảy, HĐND tỉnh khóa XV; nội dung, thời gian tổ chức kỳ họp thứ Tám, HĐND tỉnh khóa XV; thời gian phát thanh, truyền hình trực tiếp một số phiên họp tại kỳ họp thứ Tám, HĐND tỉnh. Tham vấn ý kiến của cử tri về một số nội dung HĐND tỉnh sẽ thông qua tại kỳ họp thứ Tám;...

Cử tri xã Phì Nhừ, xã Keo Lôm tiếp tục kiến nghị các nội dung liên quan tới vấn đề an sinh xã hội trên địa bàn huyện như: đề nghị các cấp có thẩm quyền ưu tiên, bố trí nguồn vốn kiên cố hóa kênh, mương; kéo điện lưới quốc gia cho các bản chưa có điện; trợ cấp cho chi hội phụ nữ bản; đền bù cho nhân dân khi thi công các dự án làm hư hại hoa màu của Nhân dân; việc bố trí, sắp xếp cán bộ, công chức xã; giải quyết vấn đề buôn bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma tuý trên địa bàn. Đặc biệt cử tri tiếp tục đề nghị các cấp có thẩm quyền đầu tư, nâng cấp các tuyến đường liên huyện, xã; các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công các tuyến đường trên địa bàn huyện để Nhân dân đi lại được thuận lợi, nhất là trong mùa mưa lũ.

Các đại biểu HĐND tỉnh đã động viên, chia sẻ những khó khăn trước mắt với cử tri, giao lãnh đạo UBND huyện, xã tiếp thu, giải quyết các ý kiến thuộc thẩm quyền. Các ý kiến còn lại các đại biểu HĐND tỉnh đã giải trình, làm rõ và tiếp thu, tổng hợp báo cáo Thường trực HĐND tỉnh, chuyển tới các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết theo quy định./.

Nguyễn Dung