Thường trực HĐND tỉnh họp xem xét, thống nhất nội dung, thời gian và phân công chuẩn bị nội dung Kỳ họp thứ Tám, HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Cập nhật ngày 03/06/2022 07:57:00 AM - Lượt xem: 256

Sáng ngày 02/6, Thường trực HĐND tỉnh họp xem xét, thống nhất nội dung, thời gian và phân công chuẩn bị nội dung Kỳ họp thứ Tám, HĐND tỉnh khóa XV. Đồng chí Lò Văn Phương, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, chủ trì phiên họp. Dự phiên họp có các đồng chí: Lê Thành Đô, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBDN tỉnh; Giàng Thị Hoa, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh, đại diện lãnh đạo Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam tỉnh, lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh.

Ảnh: Đồng chí Lò Văn Phương, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, phát biểu tại phiên họp

Tại phiên họp, Thường trực HĐND tỉnh xem xét, thống nhất nội dung, thời gian và phân công chuẩn bị nội dung Kỳ họp thứ Tám HĐND tỉnh khóa XV; xem xét dự thảo báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 5, nhiệm vụ trọng tâm tháng 6/2022 của Thường trực HĐND tỉnh, cho ý kiến vào Báo cáo giám sát chuyên đề của Thường trực HĐND và HĐND tỉnh.

Kỳ họp thứ Tám, HĐND tỉnh khóa XV là kỳ họp thường lệ giữa năm, HĐND tỉnh tiến hành thảo luận, quyết định nhiều nội dung quan trọng; trong đó xem xét 11 báo cáo; dự kiến  thông qua 19 nghị quyết do Thường trực HĐND tỉnh và UBND tỉnh trình; thảo luận về tình hình phát triển kinh tế xã hội và tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn.

Phát biểu tham gia ý kiến vào dự thảo nội dung, thời gian và phân công chuẩn bị kỳ họp thứ Tám, cơ bản các đại biểu đều nhất trí với dự thảo, một số ý kiến thảo luận, tham gia vào các nội dung như: đề xuất gộp một số dự án thuộc thẩm quyền của HĐND tỉnh; bầu thành viên UBND tỉnh; sự tham gia giám sát phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc tỉnh và các đoàn thể xã hội vào một số nội dung UBND tỉnh chuẩn bị trước khi trình ra HĐND quyết định; xem xét thời gian tổ chức kỳ họp, bố trí dự kiến chương trình kỳ họp cho phù hợp,..

Kết luận phiên họp, đồng chí Lò Văn Phương- Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh thống nhất: về thời gian tổ chức Kỳ họp thứ Tám, HĐND tỉnh khóa XV sẽ diễn ra trong 2 ngày 07-08/7/2022. Đề nghị UBND tỉnh sớm hoàn thiện hồ sơ, tài liệu trình Thường trực HĐND các Ban HĐND tỉnh thẩm tra đối với nội dung gộp các dự án thuộc đề án sắp xếp, ổn định dân cư, phát triển kinh tế - xã hội đảm bảo quốc phòng an ninh huyện Mường Nhé (Đề án 79) và các dự án nhóm B thuộc Đề án ổn định dân cư, phát triển kinh tế xã hội tái định cư Thủy điện Sơn La theo quy định; sớm trình nội dung trình bầu bổ sung thành viên UBND tỉnh; xem xét báo cáo kết quả rà soát đầu tư công và dự kiến kế hoạch đầu tư công năm 2023; Về tài liệu kỳ họp, đồng chí đề nghị UBND tỉnh sớm hoàn thiện, chuyển Thường trực HĐND tỉnh, các Ban HĐND nghiên cứu, thẩm tra đúng thời gian quy định. Đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh đảm bảo các điều kiện để tiếp tục ứng dụng phần mềm “họp không giấy”. Giao Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, các cơ quan liên quan tiếp thu ý kiến tham gia của các đại biểu để hoàn thiện theo quy định./.

Tin, ảnh: Lê Hùng