Hội đồng nhân dân huyện Mường Chà tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2016 - 2021

Cập nhật ngày 28/03/2021 10:13:44 AM - Lượt xem: 202

HĐND - Ngày 25/3, Hội đồng nhân dân huyện Mường Chà tổ chức kỳ họp thứ 15, khóa XX, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Đồng chí Nguyễn Minh Phú – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND cùng các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện Chủ tọa, điều hành kỳ họp.

Tại kỳ họp, đại biểu HĐND huyện đã xem xét các báo cáo công tác nhiệm kỳ 2016 - 2021 của Thường trực HĐND, các Ban của HĐND, UBND, Tòa án nhân dân, Viện Kiểm sát nhân dân theo quy định của Luật. Ngoài ra, còn xem xét Báo cáo về việc rà soát, tổng hợp nhu cầu và dự kiến kế hoạch đầu tư công năm 2021, kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi;  03 tờ trình: về việc điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm giai đoạn 2021- 2025; điều chỉnh kế hoạch đầu tư công năm 2021 và bầu bổ sung thành viên UBND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2016 -2021.

Nhiệm kỳ 2016 - 2021, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ huyện, sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan phòng, ban, đoàn thể huyện và Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn, đặc biệt là sự nỗ lực cố gắng của các đại biểu HĐND, hoạt động của HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã đạt được nhiều kết quả nổi bật. Hội đồng nhân dân huyện đã tổ chức thành công 15 kỳ họp. Các Ban của HĐND huyện đã thực hiện thẩm tra trên 170 nội dung gồm: báo cáo, đề án, và dự thảo Nghị quyết do UBND trình kỳ họp HĐND huyện, làm cơ sở để đại biểu HĐND huyện xem xét, quyết định các vấn đề trình kỳ họp. HĐND huyện đã biểu quyết ban hành 143 Nghị quyết (trong đó có 47 Nghị quyết về công tác tổ chức).

Thường trực HĐND đã phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện tổ chức 09 đợt tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp thường lệ của HĐND huyện với 3.554 lượt cử tri tham gia, với 1.632 ý kiến, kiến nghị của cử tri, HĐND huyện tiếp thu, xem xét, giải quyết 160 ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền, cơ bản các kiến nghị của cử tri được giải quyết dứt điểm, đến nay còn 01/160 ý kiến đang trong quá trình xem xét, giải quyết.

HĐND huyện đã tiếp 18 lượt công dân, tiếp nhận 20 đơn của công dân, xem xét chuyển đơn giải quyết theo đúng thẩm quyền. Kết quả: 100% đơn được giải quyết, không có đơn, thư tồn đọng.

HĐND, Thường trực HĐND, các Ban của HĐND huyện đã tổ chức 34 cuộc giám sát chuyên đề. Các cuộc giám sát tập trung vào các nội dung chủ yếu như: việc thực hiện các chủ trương chính sách, pháp luật của Nhà nước, nghị quyết của HĐND các cấp. Qua giám sát, các Đoàn đã ghi nhận những kết quả đạt được, chỉ ra những tồn tại và nguyên nhân Qua đó đã kiến nghị 117 vấn đề đối với UBND huyện, các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện và UBND các xã, thị trấn nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện.

Tại kỳ họp, HĐND huyện đã thảo luận, biểu quyết thông qua 4 Nghị quyết gồm: Nghị quyết về việc thông qua kết quả rà soát, tổng hợp nhu cầu và dự kiến kế hoạch đầu tư công năm 2021, kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi; Nghị quyết về việc điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm giai đoạn 2021 - 2025 vốn cân đối ngân sách huyện; Nghị quyết về việc điều chỉnh kế hoạch đầu tư công năm 2021 vốn cân đối ngân sách huyện; Nghị quyết về việc xác nhận kết quả bầu cử bổ sung các chức danh ủy viên UBND huyện Mường Chà khóa XX, nhiệm kỳ 2016 -2021.

Ghi nhận những đóng góp của các tập thể, cá nhân trong hoạt động của HĐND huyện, nhân dịp này, UBND huyện đã Quyết định khen thưởng 16 tập thể, 27 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động của HĐND huyện Mường Chà, nhiệm kỳ 2016 - 2021./.

Huyền Trần