HĐND Cấp Huyện - Xã

TP. Điện Biên Phủ: Công bố Nghị quyết của UBTVQH và Ra mắt xã Thanh Minh

Cập nhật ngày 31/12/2019 22:44:32 PM - Lượt xem: 256

HĐND - Ngày 31/12/2019, Thành ủy, UBND Thành phố Điện Biên Phủ tổ chức Lễ công bố Nghị quyết của Ủy ban thường vụ Quốc hội về việc: Sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã thuộc tỉnh Điện Biên và ra mắt xã Thanh Minh thuộc thành phố Điện Biên Phủ. Các đồng chí: Phạm Khắc Quân, UVBTVTU, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐNDTP; Nguyễn Đức Đuyện, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBNDTP; Trịnh Hoàng Thắng, Phó Giám đốc Sở Nội vụ; Thường trực Thành ủy, HĐND; lãnh đạo UBND, các Phòng, ban, đoàn thể, xã, phường, cùng đông đảo nhân dân 2 xã Thanh Minh và Tà Lèng đã về dự.

Tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Đức Đuyện, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố đã công bố Nghị quyết số 815/NQ-UBTVQH14, ngày 21/11/2019 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyên, cấp xã thuộc tỉnh Điện Biên. Theo đó, nhập toàn bộ 15,45 kmdiện tích tự nhiên, 1.173 người của xã Tà Lèng vào xã Thanh Minh. Sau khi nhập, xã Thanh Minh có 40,34 km2 diện tích tự nhiên và quy mô dân số 3.381 người; giáp các phường Him Lam, Nam Thanh, Noong Bua và huyện Điện Biên, huyện Điện Biên Đông.

Cũng tại buổi lễ, đồng chí Lê Quang Xuyến, UVBTV Thành ủy, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy, công bố Quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy về việc thành lập Đảng bộ xã Thanh Minh và chỉ định Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, chức danh Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy. Đồng chí Phạm Quang Đôn, Thành ủy viên được chỉ định giữ chức Bí thư Đảng ủy xã Thanh Minh.

Dự và phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Phạm Khắc Quân, UVBTVTU, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐNDTP đề nghị toàn thể cán bộ, đảng viên, nhân dân theo đơn vị hành chính mới xã Thanh Minh phát huy truyền thống Điện Biên Phủ anh hùng, đoàn kết, thi đua lao động sản xuất, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội. Đối với các đồng chí được chỉ định tham gia Ban chấp hành bộ xã nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung triển khai thực hiện ngay các nhiệm vụ sau sáp nhập theo kế hoạch. Ban Thường vụ Thành ủy mong rằng, Từng đồng chí trên vị trí công tác mới, nỗ lực rèn luyên, phấn đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tin của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn./.

Đỗ Quang Khải