HĐND Cấp Huyện - Xã

HĐND huyện Tủa Chùa tổ chức kỳ họp thứ 5

Cập nhật ngày 25/12/2017 22:42:01 PM - Lượt xem: 248

CTTĐT - Vừa qua, Hội đồng nhân huyện Tủa Chùa khóa XX đã tổ chức kỳ họp thứ 5, kỳ họp thường lệ cuối năm 2017. Dự kỳ họp có các đồng chí: Phạm Bá Lung - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy, Trưởng Ban Pháp Chế HĐND tỉnh; đồng chí Vừ Thị Liên - Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh.

Tại kỳ họp, HĐND huyện tập trung xem xét các Báo cáo và Dự thảo Nghị quyết về: Tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh năm 2017; mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh năm 2018; Báo cáo và Dự thảo Nghị quyết tình hình thực hiện dự toán thu, chi ngân sách địa phương năm 2017, dự toán và phân bổ ngân sách địa phương năm 2018; Báo cáo trả lời ý kiến kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 5, HĐND huyện khóa XX và các Dự thảo Nghị quyết do UBND, Thường trực HĐND huyện trình tại kỳ họp.

Đồng chí Phạm Bá Lung - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy, Trưởng Ban Pháp Chế HĐND tỉnh

phát biểu tại kỳ họp

Đánh giá kết quả thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh năm 2017, HĐND huyện nhận định: Năm 2017, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Ban chấp hành Đảng bộ huyện, sự chỉ đạo, điều hành linh hoạt của UBND huyện, sự phối hợp, chủ động của các cấp, các ngành, nhiều chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội cơ bản đạt và vượt mục tiêu đề ra, các chính sách phát triển sản xuất nông lâm nghiệp thủy sản được triển khai kịp thời; công tác chăm sóc bảo vệ rừng được quan tâm chỉ đạo, không xảy ra các vụ cháy rừng, phá rừng làm nương; các công trình dự án được triển khai kịp thời, thực hiện đúng quy định về quản lý đầu tư; các chính sách an sinh xã hội, chính sách người có công được triển khai kịp thời, đời sống vật chất và tinh thần của người dân từng bước được nâng lên; công tác giáo dục và đào tạo có nhiều chuyển biến, chất lượng và hiệu quả giáo dục được nâng lên. Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” được triển khai sâu rộng, góp phần nâng cao ý thức giữ gìn nếp sống văn hóa, bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc. Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật được triển khai sâu rộng đến các thôn, bản vùng sâu, vùng xa; ý thức chấp hành pháp luật của nhân dân được nâng lên. Công tác thanh tra được tăng cường, không để xảy ra các vụ việc tham nhũng, lãng phí. Quốc phòng, an ninh luôn được bảo đảm và giữ vững… bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn một số hạn chế như: Một số chỉ tiêu về sản xuất nông nghiệp chưa đạt chỉ tiêu kế hoạch giao; sản xuất nông nghiệp tăng trưởng chậm và thiếu bền vững, giá trị kinh tế đem lại chưa cao. Công tác chăm sóc rừng phòng hộ sau trồng trọt còn hạn chế. Tình trạng di cư tự do, tuyên truyền đạo trái pháp luật và phụ nữ, trẻ em rời khỏi địa bàn, nghi ra nước ngoài trái phép hoặc bị mua bán vẫn còn xảy ra. Tình trạng học sinh bỏ học, đi học không chuyên cần, bỏ học giữa chừng còn xảy ra. Tiến độ triển khai thực hiện, giải ngân một số công trình, dự án thuộc các Chương trình mục tiêu quốc gia còn chậm…Với tinh thần làm việc tích cực, nghiêm túc, dân chủ, HĐND huyện đã thông qua 06 Nghị quyết đảm bảo đúng các quy định của pháp luật, làm cơ sở cho  huyện triển khai thực hiện trong thời gian tới./.

Đỗ Dung