Thành phố Điện Biên Phủ: Hoàn thành 14/16 chỉ tiêu năm 2019

Cập nhật ngày 19/12/2019 23:27:31 PM - Lượt xem: 256

HĐND - Ngày 18/12/2019, HĐND TP. Điện Biên Phủ khóa V, nhiệm kỳ 2016 - 2021 khai mạc kỳ họp thứ 12. Các đồng chí: Phạm Khắc Quân, UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐNDTP; Chử Thị Thủy, UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP; Trần Hữu Năm, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND TP chủ tọa kỳ họp. Dự Kỳ họp có đồng chí Lê Trọng Khôi, TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Năm 2019 là năm thứ 4 thực hiện nghị quyết đại hội đảng bộ thành phố lần thứ VI và kế hoạch 5 năm 2016 – 2020, là năm then chốt có ý nghĩa quan trọng trong việc thực hiện nhiệm vụ cả giai đoạn 2016-2020, Thành phố tiếp tục nhận được sự quan tâm từ Trung ương và tỉnh với nguồn lực đầu tư thông qua các chương trình, dự án; nguồn lực đầu tư từ kinh tế tư nhân có tác động tích cực đến tăng trưởng và chuyển dịch cơ cấu kinh tế của địa phương, an ninh chính trị, trật tự xã hội ổn định, đời sống nhân dân được nâng lên. Thành phố đã hoàn thành 14/16 chỉ tiêu đề ra; thu ngân sách trên địa bàn ước đạt 275,940 tỷ đồng đạt 100% kế hoạch; tổng sản phẩm bình quân đầu người 88 triệu đồng/người/năm thu nhập bình quân đầu người 76,17 triệu đồng/người/năm. Tỷ trọng trong cơ cấu kinh tế thương mại dịch vụ - du lịch 63,65%, Công nghiệp- Xây dựng đạt 33,86%, Nông - lâm nghiệp – thuỷ sản; 2.49%. Ướctính đến hết năm 2019 tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 0,32%.

Qua báo cáo Thành phố cũng xác định những tồn tại hạn chế như: việc thu ngân sách trên địa bàn, tiến độ một số công trình còn chậm; công tác bồi thường, hỗ trợ tái định cư ở một số dự án còn chậm và gặp nhiều khó khăn; công tác quản lý đô thị, quản lý đất đai, trật tự đô thị còn một số tồn tại yếu kém chưa được xử lý triệt để.

Theo Chương trình kỳ họp, HĐND TP làm việc trong 2 ngày, 18-19/12 xem xét các báo cáo, tờ trình của Thường trực HĐND, UBND thành phố và biểu quyết thông qua 11 nghị quyết với nhiều nội dung quan trọng./.

Lê Hùng