Hoạt động của văn phòng

Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh Điện Biên tổ chức Lễ cắt băng khánh thành điểm trường Huổi Ké, xã Mường Pồn, huyện Điện Biên

Cập nhật ngày 06/10/2018 05:18:46 AM - Lượt xem: 256

CTTĐT - Ngày 5/10/2018 Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh Điện Biên phối hợp với ngân hàng Agribank chi nhánh tỉnh Điện Biên tổ chức khánh thành điểm trường mầm non Huổi Ké. Điểm trường nằm trên địa bàn của xã Mường Pồn thuộc xãđặc biệt khó khăn được UBND tỉnh Điện Biên giao Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh Điện Biêngiúp đỡ.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Trần Thị Dung, Phó Chủ nhiệm UBPL của Quốc hội; Lưu Bình Nhưỡng, Phó Trưởng ban dân nguyện của UBTVQH; Lê Văn Quý, UVBCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Mùa A Vảng, UVBCH Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; đại diện đơn vị tài trợ ngân hàng Agribank chi nhánh tỉnh Điện Biên; đại diện lãnh đạo UBND huyện Điện Biên, lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền xã Mường Pồn và cô giáo và các cháu Mầm non điểm trường; các bậc phụ huynh và nhân dân khu vực Huổi Ké.

Điểm trường được xây dựng nhờ sự quan tâm, giúp đỡ của đại biểu QH Trần Thị Dung, Phó Chủ nhiệm UBPL của Quốc hội và đại biểu QH Lưu Bình Nhưỡng, Phó Trưởng ban dân nguyện của UBTVQH, kêu gọi từ nguồn tài trợ của Ngân hàng Agribank Việt Nam, đại diện là chi nhánh tỉnh Điện Biên đã tài trợ nguồn kinh phí 539 triệu đồng, cũng sự ủng hộ kinh phí của UBND huyện Điện Biên, xã Mường Pồn và huy động đóng góp 130 ngày công người dân khu vưc Huổi Ké với tổng kinh phí xây dựng hơn 600 triệu đồng.

Có quy mô: Nhà cấp 4, lợp tôn, xà gồ thép hình, trần thạch cao chống nóng, nền lát gạch; cửa đi khung sắt, cửa sổ khung sắt kính. Tổng diện tích xây dựng 136m2; diện tích sử dụng: 106m2  bao gồm phòng học 2 gian, có nhà vệ sinh khép kín;1 phòng công vụ của giáo viên, 1 gian kho chưa đồ dùng học sinh, 1 gian bếp. Cổng sắt và tường bao cọc sắt căng lưới B40; bể nước 8,25m3,đường ống dẫn nước dài 1.200m; sân bê tông diện tích 120m2. Điểm trường được hoàn thành đã giảm bớt khó khăn, thiếu thốn về vật chất cho nhà trường tại vùng khó của xã Mường Pồn.

Hồ Nam