Hoạt động của văn phòng

Văn phòng HĐND tỉnh họp thông báo dự kiến chương trình Kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh

Cập nhật ngày 07/07/2018 22:23:40 PM - Lượt xem: 246

CTTĐT - Chiều ngày 6/7, Văn phòng HĐND tỉnh tổ chức họp thông báo dự kiến chương trình Kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Đồng chí Lê Hoài Nam, Chánh Văn phòng HĐND tỉnh chủ trì phiên họp. Dự họp có các đồng chí: Đại diện lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh, Văn phòng HĐND tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông; Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh. Đại diện Lãnh đạo và phóng viên các cơ quan báo chí: Thông tấn xã Việt Nam thường trú tại Điện Biên; Báo Nhân dân thường trú tại Điện Biên; Báo Tài Nguyên và Môi trường thường trú tại Điện Biên; Cơ quan thường trú Đài tiếng nói Việt Nam tại Điện Biên; Báo Điện Biên Phủ; Cổng Thông tin điện tử Văn phòng UBND tỉnh. Chuyên viên Văn phòng HĐND tỉnh.

Thông báo với các cơ quan thông tin đại chúng, đồng chí Lê Hoài Nam, Chánh Văn phòng HĐND tỉnh cho biết: dự kiến chương trình Kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh khóa XIV, sẽ diễn ra trong 03 ngày, từ ngày 16 - 18/7/2018, tại phòng họp số 2, Trụ sở UBND tỉnh. Trong đó có phiên khai mạc, phiên chất vấn, trả lời chất vấn và phiên bế mạc Kỳ họp được phát thanh, truyền hình trực tiếp trên sóng ĐTV (Đài PT-TH tỉnh).

Tại kỳ họp này HĐND tỉnh sẽ xem xét 18 báo cáo của Thường trực HĐND tỉnh, các Ban HĐND tỉnh, UBND tỉnh; Thông báo kết quả kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV; công tác 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018 của Tòa án nhân dân tỉnh, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, Cục Thi hành án dân sự tỉnh. Thông báo về hoạt động của Mặt trận Tổ quốc tham gia xây dựng chính quyền. Xem xét thông qua 03 Nghị quyết do Thường trực HĐND trình, 07 Nghị quyết do UBND tỉnh trình. Xem xét miễn nhiệm và bầu bổ sung Ủy viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021.

Tại phiên họp, một số nội dung được các đại biểu quan tâm thảo luận như: nhóm vấn đề chất vấn và các thành viên UBND tỉnh đăng đàn trả lời chất vấn. Việc tuân thủ thời gian để đảm bảo việc Phát thanh, truyền hình trực tiếp tại kỳ họp. Công tác phối hợp giữa Văn phòng và cơ quan báo chí để công tác tuyên truyền trước, trong và sau kỳ họp đạt hiệu quả cao nhất, đảm bảo các điều kiện tác nghiệp cho các cơ quan báo chí…

Đồng chí Chánh văn phòng đã trả lời, làm rõ một số đề nghị của các đại biểu, đồng thời đề nghị các cơ quan báo trí trung ương và địa phương tổ chức tuyên truyền trước, trong và sau Kỳ họp theo quy định của pháp luật đến toàn thể cử tri và nhân dân các dân tộc trong tỉnh biết để theo dõi./.

Lê Hùng