Khai mạc huấn luyện lực lượng tự vệ năm 2018

Cập nhật ngày 29/05/2018 15:06:56 PM - Lượt xem: 256

CTTĐT - CTTĐT - Sáng 28/5, Cụm tự vệ số 2, Ban Chỉ huy quân sự (BCHQS) thành phố Điện Biên Phủ do Sở Nội vụ làm Cụm trưởng tổ chức Khai mạc huấn luyện lực lượng tự vệ năm 2018. Dự khai mạc có đại diện lãnh đạo BCHQS 6 đơn vị trong Cụm gồm: Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng HĐND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh, Sở Nội vụ, Văn phòng Thành ủy, Văn phòng HĐND - UBND TP Điện Biên Phủ cùng các chiến sỹ tự vệ tham gia huấn luyện năm 2018.

Trong thời gian 7 ngày (từ ngày 28/5 - 3/6/2018), lực lượng tự vệ thuộc Cụm tự vệ số 2 sẽ được học tập chính trị và huấn luyện quân sự với các nội dung: Một số nội dung cơ bản của pháp luật về giáo dục quốc phòng và an ninh. Động viên quốc phòng, biên giới quốc gia, an ninh quốc gia, biên phòng, DQTV làm công tác vận động quần chúng, tham gia xây dựng lực lượng vững mạnh toàn diện. Huấn luyện quân sự, điều lệnh đội ngũ, huấn luyện kỹ thuật (kỹ thuật bắn súng, lựu đạn, thuốc nổ), huấn luyện chiến thuật (chiến thuật tiểu đội, trung đội); cập nhật nội dung mới, những Nghị định, Thông tư, Quy chế của Chính phủ, Bộ quốc phòng về chương trình tập huấn, huấn luyện, tổ chức diễn tập, hội thi, hội thao DQTV.

Thông qua đợt huấn luyện nhằm củng cố cho cán bộ, chiến sỹ tự vệ về vị trí, trách nhiệm và nghĩa vụ của lực lượng DQTV trong tình hình mới, nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương; đồng thời nâng cao phẩm chất đạo đức, bản lĩnh chính trị, huấn luyện đơn vị hiểu rõ âm mưu thủ đoạn “Diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch, thành thạo động tác kỹ, chiến thuật DQTV, thành thạo các loại vũ khí, khí tài được trang bị, tổ chức thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được giao.

Tại lễ khai mạc, đại diện lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự của 6 đơn vị đã ký giao ước thi đua năm 2018./.

Tin, ảnh: Lê Hùng