Đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh dự Lễ Khai xuân sản xuất nông, lâm nghiệp năm 2018

Cập nhật ngày 24/02/2018 19:20:25 PM - Lượt xem: 256

CTTĐT - Sáng 21/02, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với UBND huyện Điện Biên tổ chức Lễ Khai xuân Sản xuất Nông, Lâm nghiệp năm 2018 tại xã Mường Phăng. Đến dự có các đồng chí: Lò Văn Muôn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Giàng Thị Hoa - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lò Văn Tiến, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số Sở, ngành tỉnh, UBND huyện Điện Biên, UBND xã Mường Phăng và đông đảo bà con nhân dân các thôn, bản trên địa bàn xã Mường Phăng.

Lễ Khai xuân Sản xuất Nông, Lâm nghiệp năm 2018 được tổ chức nhằm cổ vũ tinh thần cho cán bộ, công chức, viên chức, bà con nông dân trong thực hiện nhiệm vụ sản xuất nông, lâm nghiệp của tỉnh để có một khởi đầu tốt đẹp, đón chào năm Mậu Tuất mưa thuận, gió hòa và có một mùa vàng bội thu.

Phát biểu tại buổi Lễ Khai xuân, đồng chí Lò Văn Tiến , Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: trong năm 2018 cần thực hiện đồng bộ các nhóm giải pháp tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới, củng cố phát triển các tổ chức sản xuất, tăng cường thực hiện liên kết "4 nhà", "5 nhà" trong sản xuất nông nghiệp; tiếp tục thực hiện khuyến nông, khuyến lâm; đẩy mạnh các tiến bộ khoa học, kỹ thuật, khai thác tối đa các điều kiện hiện có. Năm 2018, tỉnh ta phấn đấu nâng tổng sản lượng lương thực đạt trên 259 nghìn tấn; tỷ lệ che phủ rừng đạt hơn 39%; trồng rừng tập trung đạt trên 3.000 ha; phát triển cánh đồng lớn theo chuỗi liên kết; nâng cao giá trị sản xuất nông nghiệp theo hướng bền vững....

Sau Lễ phát động, các đại biểu và bà con nông dân cùng xuống đồng gieo lúa Đông Xuân tại cánh đồng bản Co Mận, xã Mường Phăng; trồng cây Ban lưu niệm./

Tin, ảnh: Nguyễn Dung