Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Giàng Thị Hoa dự Lễ ra mắt Hợp tác xã nông nghiệp công nghệ cao tại huyện Điện Biên

Cập nhật ngày 07/01/2018 23:33:29 PM - Lượt xem: 238

CTTĐT - Chiều ngày 4/1, Hợp tác xã nông nghiệp công nghệ cao bản Mé xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên tổ chức Lễ ra mắt. Đến dự có đồng chí Giàng Thị Hoa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp và phát triển Nông thôn, UBND huyện Điện Biên.

Hợp tác xã nông nghiệp công nghệ cao bản Mé được thành lập với nguồn vốn điều lệ trên 13 tỷ đồng với 52 xã viên tham gia. Mục tiêu hoạt động của Hợp tác xã (HTX) tổ chức các hoạt động sản xuất, kinh doanh dịch vụ ở lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi, chú trọng sản xuất theo hướng công nghệ cao để cung cấp các mặt hàng nông sản sạch, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Đáp ứng các nhu cầu về sản xuất kinh doanh của thành viên và cung ứng các sản phẩm, dịch vụ ra thị trường bên ngoài; đồng thời tạo việc làm, tăng thu nhập cho thành viên trên cơ sở tự chủ, tự chịu trách nhiệm, bình đẳng và dân chủ trong quản lý HTX. Chiến lược phát triển của HTX là duy trì bộ máy vừa quản lý vừa điều hành, tổ chức và hoạt động của HTX; mở rộng thị trường tiêu thụ ở các địa bàn trong và ngoài tỉnh; chú trọng chất lượng sản phẩm hàng hóa, chất lượng dịch vụ, tạo niềm tin, uy tín đối với khách hàng, xây dựng được thương hiệu cho HTX. Các ngành, nghề, sản xuất kinh doanh của HTX gồm: Hoạt động dịch vụ trồng trọt, chăn nuôi, dịch vụ sau thu hoạch; trồng lúa theo tiêu chuẩn Vietgap, trồng rau đậu các loại và trồng hoa, cây cảnh các loại theo tiêu chuẩn Vietgap, công nghệ cao; chăn nuôi gia cầm an toàn sinh học; xử lý hạt giống để nhân giống...

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ tỉnh, đồng chí Giàng Thị Hoa, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh trao tặng lẵng hoa chúc mừng nhân dịp ra mắt HTX nông nghiệp công nghệ cao./.

Mạnh Thắng