Ban Pháp chế HĐND thành phố Hồ chí Minh: Thăm, trao đổi kinh nghiệm hoạt động với ban Pháp chế HĐND tỉnh Điện Biên

Cập nhật ngày 10/08/2017 15:25:24 PM - Lượt xem: 256

CTTĐT - Chiều ngày 08/8/2017, Đoàn công tác của Ban Pháp chế HĐND thành phố Hồ Chí Minh do đồng chí Trương Lâm Danh - Ủy viên Thường trực, Trưởng Ban Pháp chế HĐND thành phố Hồ Chí Minh làm trưởng đoàn đã đến thăm, trao đổi kinh nghiệm hoạt động với Ban Pháp chế HĐND tỉnh Điện Biên.

Tiếp đón và làm việc với đoàn có đồng chí Phạm Bá Lung - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh; các đồng chí đại diện lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh, Viện KSND tỉnh, TAND tỉnh, Thường trực HĐND thành phố Điện Biên Phủ; Lãnh đạo và chuyên viên Văn phòng HĐND tỉnh.

Tại buổi làm việc, các thành viên đã trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong thực hiện các chức năng nhiệm vụ của Ban Pháp chế theo quy định của pháp luật và sự phân công của Thường trực HĐND tỉnh nhất là trong hoạt động giám sát chuyên đề, giám sát thường xuyên của Ban Pháp chế HĐND, công tác phối hợp, vấn đề nhận thức về văn bản Quy phạm pháp luật theo Luật ban hành Văn bản quy phạm pháp luật hiện nay, việc thực hiện các quy trình giám sát của Tổ Đại biểu HĐND..., những vấn đề còn vướng mắc và giải pháp nhằm khắc phục trong thực hiện nhiệm vụ, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND nói chung và Ban Pháp chế HĐND nói riêng theo quy định của Luật Tổ chức chính quyền địa phương nă 2015.

Kết thúc buổi làm việc, đồng chí Trương Lâm Danh thay mặt đoàn công tác Ban Pháp chế HĐND Thành phố Hồ Chí Minh đã trân trọng cảm ơn Thường trực HĐND, Ban Pháp chế, Văn phòng HĐND tỉnh Điện Biên đã tiếp đón trọng thị, chu đáo và tạo điều kiện thuận lợi cho đoàn trao đổi, học tập kinh nghiệm trong quá trình hoạt động, giúp các thành viên trong đoàn nắm bắt được nhiều thông tin, học tập được một số kinh nghiệm hay làm cơ sở áp dụng vào thực tiễn hoạt động trong thời gian tiếp theo. Đồng chí cũng đề nghị, thời gian tới, Ban Pháp chế HĐND 2 tỉnh, thành phố sẽ tiếp tục có sự giao lưu, chia sẻ và trao đổi kinh nghiệm để nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động./.