Hoạt động của văn phòng

Văn phòng HĐND tỉnh khánh thành điểm trường Pắc A1 xã Na Cô Sa - huyện Nậm Pồ

Cập nhật ngày 12/09/2016 11:05:23 AM - Lượt xem: 256

CTTĐT - Ngày 9/9/2016, trong không khí của những ngày đầu năm học mới 2016-2017, tại điểm trường Pắc A1 xã Na Cô Sa, Văn phòng HĐND tỉnh tổ chức khánh thành bàn giao đưa vào sử dụng điểm trường Pắc A1. Đồng chí Nhữ Văn Quảng, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội thay mặt Thường trực HĐND tỉnh phát biểu tại buổi lễ.

Thực hiện Quyết định 182/QĐ-UBND ngày 26/3/2012 của UBND tỉnh ,Văn phòng đoàn ĐBQH&HĐND tỉnh Điện Biên, được giao nhiệm vụ giúp đỡ xã Na Cô Sa huyện Nậm Pồ. Thời gian qua với sự cố gắng nỗ lực, Văn phòng thường xuyên quan tâm, hướng dẫn giúp Đảng bộ, chính quyền, đoàn thể xã thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh. Xây dựng hệ thống chính trị cơ sở, triển khai các chương trình về xóa đói giảm nghèo, phát triển sản xuất, đào tạo nghề, kêu gọi và thu hút các nhà đầu tư, các nhà hảo tâm hỗ trợ và giúp đỡ xã. Hàng năm VP đều tổ chức các cuộc khảo sát nắm tình hình, giúp đỡ về trang thiết bị vật chất, cụ thể: VP đã vận động cán bộ, công chức ủng hộ hai ngày lương để mua quần áo cho các em học sinh trường tiểu học và THCS; kêu gọi Tham tán thương mại Việt Nam tại Vân Nam Trung quốc ủng hộ 3 bộ máy tính trị giá 45 triều đồng; Nhân dịp Tết nguyên đán 2016 Văn phòng  tặng 1 tấn gạo cho bà con ăn tết....

Đại diện Thường trực HĐND tỉnh; lãnh đạo huyện Nậm Pồ; doanh nghiệp xây dựng Ngọc Sơn Điện Biên; Công ty cổ phần nhựa và môi trường xanh An Phát; nhóm Thiện Nguyện Hải Yến và các nhà hảo tâm Hà Nội cắt băng khánh thành công trinh

Đặc biệt năm 2016, VP đã kêu gọi doanh nghiệp Ngọc Sơn vận động các nhà tài trợ Hà Nội đầu tư xây dựng điểm trường Pắc A1. Điểm trường được xây dựng trên khuân viên rộng 500m2 với quy mô nhà cấp 4, gồm 3 phòng học, hai phòng công vụ cho giáo viên, công trình phụ, bể nước với tổng diện tích xây dựng là 180m2 do doanh nghiệp xây dựng Ngọc Sơn cùng các nhà hảo tâm vận động ủng hộ với tổng giá trị là 800 triệu đồng, trong đó Công ty cổ phần nhựa và môi trường xanh An Phát ủng hộ 600 triệu đồng; doanh nghiệp Ngọc Sơn, nhóm Thiện Nguyện Hải Yến và các nhà hảo tâm mỗi đơn vị 100 triệu đồng.

Trong điều kiện thi công ở đây rất khó khăn, xa nguồn nước, vật liệu vận chuyển đến địa điểm công trình đường đi khó khăn... đơn vị thi công đã phải đầu tư đường nước, khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành công trình về tiến độ và chất lượng. Trong quá trình thi công Thường trực HĐND tỉnh và Văn phòng đã trực tiếp vào kiểm tra, thường xuyên nắm bắt thông tin để phối hợp chỉ đạo thực hiện. Sau một thời gian tích cực triển khai xây dựng với mục tiêu năm học mới các cháu có lớp học mới, đến nay công trình đã được hoàn thành. Kết quả có được như ngày hôm nay, trước hết là sự đóng góp của các nhà tài trợ, tất cả vì các cháu vùng sâu, vùng xa, vì sự nghiệp trồng người, đó là sự quan tâm của doanh nghiệp Ngọc Sơn Điện Biên. Đây là nguồn động viên, khích lệ đối với các thầy, cô giáo của nhà trường yên tâm chăm sóc, nuôi dạy trẻ góp phần thúc đầy sự phát triển nền giáo dục của địa phương. Có cơ sở vật chất tốt, tạo điều kiện cho trường nâng cao chất lượng dậy và học; đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2016-2017.

Đại diện Thường trực HĐND tỉnh; VP HĐND tỉnh; các nhà hảo tâm trao quà cho các em Học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

tại điểm trường Pắc A1 xã Na Cô Sa

Thay mặt Thường trực HĐND tỉnh, đồng chí Trưởng ban Văn hóa - Xã hội cảm ơn doanh nghiệp xây dựng Ngọc Sơn Điện Biên; Công ty cổ phần nhựa và môi trường xanh An Phát; nhóm Thiện Nguyện Hải Yến và các nhà hảo tâm Hà Nội; đồng thời giao Phòng giáo dục - đào tạo huyện Nậm Pồ, Đảng ủy, chính quyền xã Na Cô sa, Trường tiểu học, các thầy cô giáo quản lý, sử dụng có hiệu quả công trình./.

Như Ngọc