Hoạt động của văn phòng

Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2016

Cập nhật ngày 19/07/2016 17:41:39 PM - Lượt xem: 242

CTTĐT - Ngày 19/7, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016. Dự Hội nghị có đồng chí: Lê Trọng Khôi, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, các đồng chí Trưởng, Phó các Ban HĐND tỉnh và Lãnh đạo, cán bộ công chức, người lao động Văn phòng.

Đ/c: Lê Hoài Nam Chánh Văn Phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh phát biểu tại Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2016

Trong 6 tháng đầu năm 2016, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đã hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra, cán bộ, công chức, Văn phòng đoàn kết, có ý thức tổ chức kỷ luật trong công tác, tích cực đổi mới, cải tiến phương pháp, lề nối làm việc, thực hiện tốt công tác tham mưu, giúp việc cho Đoàn ĐBQH tỉnh, các đại biểu Quốc hội tỉnh, Thường trực HĐND, các Ban HĐND, đại biểu HĐND tỉnh. Tham mưu cho Đoàn ĐBQH, Thường trực HĐND xử lý thông tin kịp thời, ban hành văn bản có chất lượng, đảm bảo về nội dung, hình thức theo quy định. Công tác phối hợp giữa Văn phòng với các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh được duy trì thường xuyên và chặt chẽ.

Văn phòng đã tham mưu, phục vụ các hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh, đại biểu Quốc hội tỉnh tham dự kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIII. Phối hợp thực hiện nhiệm vụ thư ký 02 phiên thảo luận tổ và 14 phiên họp Đoàn ĐBQH, tổng hợp đầy đủ các ý kiến của đại biểu Quốc hội tỉnh chuyển đến Đoàn thư ký của kỳ họp; Tham mưu phục vụ Đoàn ĐBQH tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIII chu đáo, đảm bảo trang trọng và tiết kiệm. Tham mưu, phục vụ Thường trực HĐND tỉnh tổ chức thành công Hội nghị tổng kết hoạt động của HĐND và UBND các cấp nhiệm kỳ 2011-2016; kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2016-2021. Tham mưu, phục vụ Thường trực HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh tham gia lãnh đạo, chỉ đạo thành công cuộc bầu cử ĐBQH khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Tham mưu phục vụ Thường trực HĐND tổ chức họp dự kiến nội dung, chương trình, thời gian tổ chức kỳ họp thứ hai đảm bảo thời gian quy định. Văn Phòng đã tham mưu cho Thường trực HĐND tỉnh, các Ban HĐND tỉnh ban hành hơn 200 văn bản các loại phục vụ các hoạt động chuyên môn; tham mưu, phục vụ Đoàn ĐBQH tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh, các Ban HĐND tỉnh tổ chức 12 cuộc giám sát, kiến nghị trên 80 vấn đề với Chính phủ, các Bộ nghành Trung ương, UBND tỉnh và các đơn vị có liên quan giải quyết. Tham mưu cho tỉnh trong việc chia tách thành lập Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh theo Nghị quyết 1097/2015/NQ-UBTVQH13, thành lập Văn phòng HĐND tỉnh theo Nghị định 48/2016/NĐ-CP của Chính phủ.

Trong 6 tháng cuối năm 2016, Văn phòng tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng trong đội ngũ công chức của Văn phòng; tăng cường đổi mới nâng cao chất lượng công tác tham mưu, giúp việc, phục vụ HĐND, Thường trực HĐND, các Ban HĐND, các Tổ đại biểu HĐND và đại biểu HĐND tỉnh trong thực hiện nhiệm vụ. Tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016. Phối hợp chặt chẽ với các Sở, ban, ngành trong quá trình tổ chức và hoàn thành tốt các nhiệm vụ tham mưu, giúp việc phục vụ các nhiệm vụ chính trị của tỉnh và của Văn phòng./.

Lê Hùng