Lãnh đạo tỉnh dâng hương, trồng cây hoa ban tại khuôn viên khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Cập nhật ngày 14/09/2015 15:47:31 PM - Lượt xem: 256

CTTĐT - Ðể tri ân người Anh Cả Quân đội Nhân dân Việt Nam; Tổng Tư lệnh kiêm Chính ủy Chiến dịch Ðiện Biên Phủ (1954), ngày 13/9, lãnh đạo tỉnh Ðiện Biên và tỉnh Quảng Bình phối hợp tổ chức dâng hương, trồng cây hoa Ban tại khu Mộ Ðại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa, Ðảo Yến, tỉnh Quảng Bình. Về phía tỉnh Ðiện Biên có các đồng chí: Lò Mai Trinh - UVTW Ðảng, Bí thý Tỉnh ủy; Trần Vãn Sơn - Phó bí thường trực tỉnh ủy, Mùa A Sơn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Giàng Thị Hoa - Phó chủ tịch HÐND tỉnh; về phía tỉnh Quảng Bình có đồng chí: Hoàng Ðăng Quang - Phó bí thường thường trực tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ÐBQH tỉnh, Nguyễn Hữu Hoài - Phó bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Ðại diện gia đình Ðại tướng có bà Võ Hòa Bình - Con gái Ðại tướng.

Đoàn Lãnh đạo tỉnh Điện Biên dâng hương viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa, Đảo Yến, tỉnh Quảng Bình. Ảnh NVC

Đồng chí Lò Mai Trinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Điện Biên phát biểu tại buổi lễ.  Ảnh NVC

Toàn cảnh buổi lễ. Ảnh NVC

Trước anh linh của Ðại tướng, lãnh đạo 2 tỉnh, đại diện cho Ðảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc đã bày tỏ lòng thành kính, lòng biết ơn vô hạn đối với Ðại tướng, tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, từng bước nâng cao đời sống cho nhân dân. Sau Lễ dâng hoa, dâng hương, lãnh đạo 2 tỉnh Ðiện Biên và tỉnh Quảng Bình đã tiến hành trồng 90 cây hoa ban Tây Bắc tại khuôn viên khu Mộ Ðại tướng. Hoa ban là loài hoa đặc trưng của núi rừng Tây Bắc, là biểu tượng của sự thủy chung trong tình yêu nam nữ, thể hiện tính cộng đồng của nhân dân Tây Bắc gắn bó bên nhau để xây dựng quê hương, bản làng. Mùa hoa ban năm 1954 gắn liền với chiến dịch và chiến thắng lịch sử Ðiện Biên Phủ cùng người chỉ huy của chiến dịch - Ðại tướng Võ Nguyên Giáp. Việc trồng cây hoa ban tại khuôn viên lăng mộ Ðại Tướng là việc làm có ý nghĩa, những cánh hoa ban nở sẽ là những đóa hoa tươi thắm của những người con Ðiện Biên kính dâng lên Ðại tướng.

Trước đó, ngày 12/9, Ðoàn công tác của Lãnh đạo tỉnh Ðiện Biên đã đến dâng hoa, thắp hương Chủ tịch Hồ Chí Minh tại khu tưởng niệm Người (Kim Liên, Nam Ðàn, Nghệ An) và dâng hoa, thắp hương và trồng cây hoa Ban tại khu di tích lịch sử Truông Bồn (huyện Ðô Lương, Nghệ An)./.

Nguyễn Vân Chương