Hoạt động tiếp công dân và giải quyết đơn thư KNTC

Thường trực HĐND tỉnh tiếp công dân

Cập nhật ngày 23/12/2014 11:19:31 AM - Lượt xem: 228

Ngày 19/12/2014 tại trụ sở HĐND tỉnh Điện Biên Thường trực HĐND đã tổ chức tiếp công dân theo quy định; về việc giải quết đơn thư khiếu nại của gia đình ông Vũ Duy Tâm, tới dự buổi làm việc có các đồng chí: Lò Văn Muôn trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIII tỉnh Điện Biên, lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH&HĐND tỉnh; lãnh đạo UBND thành phố ĐBP; Sở Tài nguyên và Môi trường; Thanh Tra tỉnh Điện Biên; UBND phường Thanh Bình và gia đình ông Vũ Duy Tâm.

Ngày 09/9/2013 Thường trực HĐND nhận được đơn đề nghị của ông Vũ Duy Tâm trú tại: tổ dân phố 5, phường Thanh Trường, Thành phố Điện Biên Phủ, với nội dung: Ông là người trúng đấu giá quyền sử dụng đất ở với tổng diện tích 361m2 (Quyết định số 796/QĐ-UBND ngày 31/12/2007 của UBND thành phố Điện Biên Phủ, phê duyệt kết quả đấu giá quyền sử dụng đất ở, khu đất thuộc địa bàn tổ dân phố 16, phường Thanh Bình, thành phố Điện Biên Phủ). Gia đình ông đã nộp đủ số tiền đất và lệ phí đấu giá theo quy định đã 6 năm nhưng đến nay chưa nhận được đất. Ông đã nhiều lần gửi đơn và gặp trực tiếp lãnh đạo phường và thành phố nhưng đến nay chưa được giải quyết.

Ông Vũ Duy Tâm (người đứng phát biểu) tại buổi làm việc. ảnh: Lê Hùng

Nguyên nhân được xác định: Ngày 29/12/2007 UBND Thành phố thực hiện đấu giá 4.900m2 đất khi chưa đủ điều kiện theo quy định (Quyết định 216 ngày 31/8/2005 của Thủ tướng Chính phủ), đất chưa được GPMB, chưa có hạ tầng hoàn chỉnh.

Quyết định số 796/QD-UB ngày 31/12/2007 của UBND thành phố Điện Biên Phủ V/v phê duyệt kết quả đấu giá quyền sử dụng đất tại phiên đấu giá mở ngày 29/7/2007 có nhiều vướng mắc không thực hiện được.

Qua buổi làm việc, xem xét nguyện vọng sớm nhận được đất của gia đình ông Tâm và hướng giải quyết của các cơ quan chức năng. Đ/c Giàng Thị Hoa Phó Chủ tịch HĐND tỉnh kết luận: giao các cơ quan chức năng liên quan rà soát, kiểm tra đề xuất giải pháp tháo gỡ đảm bảo quyền lợi cho gia đình ông Tâm, đối với Quyết định 1314/QĐ-UB ngày 08/11/2004 của UBND tỉnh Điện Biên cần kiểm tra, phối hợp xác định gải pháp cụ thể, linh hoạt để gải quyết vụ việc trong thời gian sớm nhất.