Hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng Cụm thi đua vùng thấp năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024

Cập nhật ngày 12/03/2024 16:58:34 PM - Lượt xem: 206

Ngày 12/3, tại huyện Điện Biên, Cụm thi đua vùng thấp tỉnh Điện Biên (gồm: huyện huyện Điện Biên, thành phố Điện Biên Phủ, thị xã Mường Lay, huyện Tuần Giáo, huyện Mường Ảng) tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Dự Hội nghị có các đồng chí: Lò Văn Tiến, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lỳ Thị Phương Diện, Ủy viên Thường trực, Trưởng ban KT-NS HĐND tỉnh; Bùi Thị Quế Anh – Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Thi đua Khen thưởng tỉnh; đại diện lãnh đạo Huyện uỷ, HĐND, UBND; các cơ quan chuyên môn của 5 huyện, thị xã, thành phố trong Cụm.

Đồng chí Lò Văn Tiến, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Năm 2023, Cụm thi đua vùng thấp đã ban hành nhiều văn bản lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động của Cụm theo đúng quy chế hoạt động Cụm - Khối thi đua trên địa bàn tỉnh Điện Biên. Thực hiện hướng dẫn của tỉnh, các huyện, thị xã, thành phố đã thực hiện kiện toàn cụm khối thi đua; tổng số toàn cụm có 45 khối, cụm thi đua; hoạt động thi đua tiếp tục được duy trì đảm bảo chất lượng và không ngừng nâng cao hiệu quả. Đội ngũ cán bộ làm công tác thi đua, khen thưởng từ huyện, thị xã, thành phố đến cơ sở đã được quan tâm, củng cố, kiện toàn; tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả các phong trào thi đua, bám sát tiêu chí, tiêu chuẩn theo luật, các nghị định của Chính phủ về thi đua, khen thưởng và quy định của tỉnh, huyện, thị xã, thành phố. Cụm thi đua đã tổ chức triển khai sâu rộng tới các ngành, các cấp trên địa bàn các phòng trào thi đua do Thủ tướng Chính phủ, do tỉnh phát động trên các lĩnh vực phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh và phong trào thi đua của tổ chức Đảng, MTTQ và các đoàn thể và đạt được nhiều kết quả tích cực.

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Lò Văn Tiến, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao kết quả Cụm thi đua đã đạt được trong năm 2023; đề nghị các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể, người đứng đầu các huyện, thị, thành phố trong cụm tiếp tục chỉ đạo quán triệt sâu sắc và thực hiện thật tốt tư tưởng Hồ Chí Minh về thi đua yêu nước, đưa công tác thi đua gắn với nhiệm vụ công việc hàng ngày của mỗi tập thể cá nhân, bám sát các nội dung phương hướng nhiệm vụ công tác thi đua khen thưởng năm 2024. Để triển khai toàn diện các nhiệm vụ đặt ra của công tác thi đua khen thưởng năm 2024 với một số nội dung trọng tâm như: tích cực tuyên truyền tổ chức thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác thi đua khen thưởng, đặc biệt là triển khai kịp thời luật thi đua khen thưởng; tiếp tục đổi mới nâng cao chất lượng công tác xét duyệt, thẩm định hồ sơ khen thưởng... tăng cường công tác kiểm tra đôn đốc việc thực hiện quy định của pháp luật về công tác thi đua khen thưởng, tổng kết, đánh giá, đề xuất về công tác thi đua khen thưởng đồng thời có kế hoạch bồi dưỡng nhân rộng các mô hình...

Cụm thi đua vùng thấp ký giao ước thi đua năm 2024

Tại Hội nghị, Cụm thi đua vùng thấp gồm 5 địa phương cùng ký giao ước thi đua năm 2024. Hội nghị đã trao cờ luân lưu đơn vị Trưởng Cụm thi đua vùng thấp năm 2023 cho huyện Mường Ảng.

Nhân dịp này Chủ tịch UBND tỉnh, tặng bằng khen cho 02 tập thể Nhân dân, cán bộ huyện Tuần Giáo và thị xã Mường Lay đã có nhiều thành tích trong phong trào thi đua hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu giao ước Cụm thi đua vùng thấp năm 2023. Thường trực Cụm thi đua vùng thấp tặng giấy khen cho 04 tập thể và 01 cá nhân điển hình tiên tiến năm 2023./.

Tin, ảnh: Lê Hùng