Thành phố Điện Biên Phủ: phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Giáp Thìn năm 2024

Cập nhật ngày 16/02/2024 10:12:05 AM - Lượt xem: 222

Sáng ngày 15/02, tại Khu di tích đề kháng Him Lam, thành phố Điện Biên Phủ tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Giáp Thìn năm 2024. Dự buổi lễ có các đồng chí: Trần Quốc Cường, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ; Lê Thành Đô, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; Lò Văn Mừng, Ủy viên BTV Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Giàng Thị Hoa, Ủy viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh. Đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh và thành phố Điện Biên Phủ.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo thành phố Điện Biên Phủ trồng cây hoa Ban tại tại Khu di tích đề kháng Him Lam

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh "Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân"; Kế hoạch số 281/KH-UBND, ngày 05/02/2024 của UBND thành phố Điện Biên Phủ về việc thực hiện Tết trồng cây, trồng cây phân tán năm 2024 trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ; Ủy ban nhân dân thành phố phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhân dịp xuân Giáp Thìn năm 2024 trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ.

Đồng chí Nguyễn Quang Hưng, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố Điện Biên Phủ phát biểu tại Lễ phát động Tết trồng cây xuân Giáp Thìn năm 2024

Tết trồng cây năm 2024, toàn thành phố tổ chức trồng trên 1.000 cây hoa Ban. Tại Lễ phát động các đại biểu cùng cán bộ, công chức, các em học sinh trên địa bàn thành phố đã trồng hơn 50 cây hoa Ban tại Khu di tích đề kháng Him Lam. Đây là hoạt động ý nghĩa mỗi dịp đầu xuân năm mới, nhằm tiếp tục khơi dậy nét đẹp sinh hoạt văn hóa trồng cây mùa xuân, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong Nhân dân và nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi người cùng chung tay bảo vệ môi trường sống, đồng thời tiếp tục chăm sóc các loại cây đã trồng tạo sắc thái, cảnh quan, bộ mặt tươi mới của thành phố Điện Biên Phủ nói riêng và tỉnh Điện Biên nói chung./.

Tin, ảnh: Lê Hùng