Hoạt động tiếp công dân và giải quyết đơn thư KNTC

Huyện Điện Biên Đông: Cần có nhiều giải pháp quyết liệt trong quản lý, bảo vệ môi trường và triển khai các công trình, dự án trên địa bàn

Cập nhật ngày 13/04/2022 22:05:04 PM - Lượt xem: 236

Chiều ngày 12/4, Thường trực HĐND huyện Điện Biên Đông khóa VI, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức phiên giải trình tại phiên họp Thường trực HĐND huyện với hình thức trực tuyến tại điểm cầu trung tâm huyện với điểm cầu các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Đồng chí Mùa A Vảng, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, UVBTV Tỉnh uỷ, Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì phiên giải trình. Tham dự có Đồng chí Mùa Thanh Sơn - Uỷ viên Thường trực, Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh.

Tại phiên giải trình, Thường trực HĐND huyện đã nghe lãnh đạo UBND huyện, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị: Tài nguyên và Môi trường; Kinh tế và Hạ tầng; Tài chính - Kế hoạch; Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Ban Quản lý các công trình huyện; Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp và các đơn vị liên quan báo cáo Công tác quản lý, bảo vệ môi trường và tình hình triển khai các công trình, dự án trên địa bàn huyện. Đại biểu HĐND huyện tại các điểm cầu đã phát huy tinh thần làm việc trách nhiệm, nghiêm túc, thẳng thắn; có 11 lượt đại biểu đặt vấn đề, với 14 câu hỏi đối với 2 lĩnh vực là việc triển khai các công trình, dự án và công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn huyện. Đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, Thủ trưởng các cơ quan chuyên môn và một số lãnh đạo cấp xã đã báo cáo cụ thể kết quả đạt được, giải trình làm rõ những hạn chế, vướng mắc, làm rõ trách nhiệm và đề ra nhiều giải pháp cụ thể tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong thời gian tới. Các đại biểu HĐND huyện cơ bản nhất trí với nội dung lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện, các cơ quan chuyên môn giải trình và bày tỏ hy vọng những tồn tại hạn chế sẽ sớm được giải quyết, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu nghị quyết Hội đồng nhân dân huyện đã đề ra trong năm 2022 .

Phát biểu kết luận tại phiên giải trình, đồng chí Mùa A Vảng, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị các nội dung tại phiên giải trình, những nỗ lực, cố gắng trong chỉ đạo, điều hành của UBND, những đóng góp của Hội đồng nhân dân và đại biểu HĐND huyện trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện cần có nhiều giải pháp quyết liệt, xử lý dứt điểm việc xả rác, xác chết động vật, nước thải sinh hoạt xuống đầu nguồn nước sinh hoạt thị trấn; quản lý rác thải nhựa, thuốc bảo vệ thực vật; cách xử lý vỏ bao bì thuốc bảo vệ thực vật; mở các lớp tập huấn, nâng cao kỹ năng, nhận thức về bảo vệ môi trường... Đối với các công trình, dự án chậm tiến độ cần tiếp tục đôn đốc; huy động các nguồn lực đẩy nhanh tiến độ thi công; tăng cường kiểm tra, giám sát, kịp thời nắm bắt và xử lý các phát sinh để các công trình, dự án sớm đưa vào hoạt động, phát huy hiệu quả sau đầu tư./.

Tin, ảnh; Nguyễn Dung