Hoạt động tiếp xúc cử tri

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV

Cập nhật ngày 25/11/2020 09:32:32 AM - Lượt xem: 214

HĐND - Thực hiện Kế hoạch tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, ngày 24/11, các đại biểu Quốc hội tỉnh bao gồm: đại biểu Trần Thị Dung, Phó Chủ nhiệm ủy ban Pháp luật của Quốc hội; đại biểu Lò Thị Luyến, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh và đại biểu Quàng Thị Vân, Trưởng Khoa truyền nhiễm, Trung tâm Y tế thành phố Điện Biên phủ đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Nà Tấu và xã Nà Nhạn thành phố Điện Biên Phủ. Tham dự Hội nghị tiếp xúc cử tri có đại diện lãnh đạo HĐND, UBND và Ủy ban MTTQ thành phố cùng đại diện lãnh đạo Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh.

Thay mặt tổ đại biểu, đại biểu Quốc hội Trần Thị Dung đã thông báo tới cử tri kết quả kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV. Theo đó, Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV diễn ra trong 18 ngày và được chia thành 2 đợt, kết hợp giữa họp trực tuyến và họp tập trung. Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, đoàn kết, đồng thuận cao, Quốc hội đã hoàn thành toàn bộ chương trình kỳ họp với kết quả: thông qua 7 luật, 13 nghị quyết, cho ý kiến về 4 dự án luật; giám sát việc thực hiện các nghị quyết của Quốc hội về giám sát chuyên đề, chất vấn trong nhiệm kỳ khóa XIV và một số nghị quyết trong nhiệm kỳ khóa XIII (chất vấn và trả lời chất vấn); xem xét, quyết định các vấn đề kinh tế - xã hội, tài chính, ngân sách, nhân sự; thảo luận, góp ý kiến vào các dự thảo văn kiện trình Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; xem xét các báo cáo kiến nghị của cử tri, công tác tư pháp, phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật, thi hành án, phòng, chống tham nhũng và một số báo cáo quan trọng khác.

Phát biểu tại hội nghị, cử tri xã Nà Tấu và xã Nà Nhạn thành phố Điện Biên phủ cho rằng Chương trình 135 có ý nghĩa quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của vùng dân tộc thiểu số và miền núi nói chung, của xã Nà Tấu và xã Nà Nhạn nói riêng. Năm 2020, Chương trình sẽ kết thúc, tuy nhiên hiện nay đời sống của bà con nhân dân vẫn còn nhiều khó khăn, đề nghị nhà nước tiếp tục triển khai Chương trình trên địa bàn. Ngoài ra, cử tri đề nghị các cấp, các ngành quan tâm tiếp tục bố trí lực lượng công an viên ở các thôn, bản, tổ dân phố; tăng cường đầu tư xây dựng nhà văn hóa, đường giao thông, nâng cấp hệ thống điện lưới quốc gia và cung cấp điện cho các hộ dân trên địa bàn chưa được sử dụng điện…

Hầu hết các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại hội nghị đã được đại diện lãnh đạo UBND thành phố giải trình, làm rõ. Thay mặt tổ đại biểu, đại biểu Quốc hội Lò Thị Luyến đã tiếp thu một số ý kiến, kiến nghị cử tri để tổng hợp, gửi đến các cấp, các ngành yêu cầu giải quyết, trả lời theo thẩm quyền./.

Mai Hồng