Thị xã Mường Lay tổ chức Lễ ra mắt các cơ quan hợp nhất, Ban tổ chức và Nội vụ, Uỷ ban kiểm tra – Thanh tra, Văn phòng thị xã

Cập nhật ngày 27/02/2019 07:20:04 AM - Lượt xem: 256

CTTĐT - Ngày 25/02, tại Trung tâm Hội nghị - Văn hoá thị xã Mường Lay, Ban Thường vụ Thị uỷ thị xã Mường Lay tổ chức Lễ ra mắt các cơ quan hợp nhất gồm: Ban Tổ chức và Nội vụ, Uỷ ban kiểm tra – Thanh tra, Văn phòng thị xã. Dự lễ ra mắt có các đồng chí Lê Hoài Nam, Uỷ viên Thường trực, Chánh Văn phòng HĐND tỉnh, đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Thanh tra tỉnh. Lãnh đạo Thị uỷ, HĐND, UBND thị xã, các phòng ban chuyên môn thị xã cùng đông đủ cán bộ, công chức, người lao động của 3 cơ quan hợp nhất.

Tại buổi lễ, đại diện Ban Tổ chức Tỉnh uỷ đã công bố các Quyết của Tỉnh ủy về việc thí điểm hợp nhất các cơ quan, theo đó: hợp nhất Văn phòng Thị uỷ và Văn phòng HĐND – UBND thị xã Mường Lay thành Văn phòng thị xã; hợp nhất cơ quan Ủy ban kiểm tra Thị uỷ và Thanh tra thị xã thành Uỷ ban kiểm tra – Thanh tra thị xã Mường Lay; hợp nhất Ban tổ chức Thị ủy và Phòng Nội vụ thành Ban tổ chức – Nội vụ. Thời gian thực hiện thí điểm đến ngày 30/6/2020.

Sau thời gian tích cực chuẩn bị đến nay việc hợp nhất các cơ quan khối Đảng và khối Nhà nước của thị xã đã chính thức đi vào hoạt động. Sau khi hợp nhất, 3 đơn vị sẽ có chức năng tham mưu, giúp Thị ủy, HĐND, UBND thị xã về các mặt công tác thanh tra, kiểm tra, tham mưu, giám sát, thực hiện chính sách, pháp luật… Việc hợp nhất cơ quan khối Đảng với cơ quan khối Nhà nước có chức năng tương đồng để tiếp tục đổi mới sắp xếp tổ chức bộ máy hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả theo các Nghị quyết của Trung ương, của Tỉnh ủy, nhằm tăng cường và nâng cao năng lực lãnh đạo, đáp ứng được các yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Tại lễ công bố, đồng chí Vũ Ngọc Vương, Chủ tịch UBND thị xã đã tặng hoa chúc mừng, trao Quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Thị ủy cho các đồng chí lãnh đạo các đơn vị mới./.

Lê Hùng