Đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh dự Lễ Khai xuân sản xuất nông, lâm nghiệp năm 2019

Cập nhật ngày 13/02/2019 14:03:22 PM - Lượt xem: 198

CTTĐT - Sáng 12/02, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với UBND huyện Điện Biên, UBND xã Nà Tấu tổ chức Lễ Khai xuân sản xuất Nông, Lâm nghiệp năm 2019 tại xã Nà Tấu. Dự buổi lễ có các đồng chí: Lò Văn Muôn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Giàng Thị Hoa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lò Văn Mừng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; Lò Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số Sở, ban, ngành tỉnh; lãnh đạo huyện Điện Biên cùng đông đảo bà con nông dân xã Nà Tấu.

Năm 2019 là năm quan trọng thực hiện hoàn thành các mục tiêu nghị quyết của Tỉnh ủy, HĐND tỉnh về phát triển sản xuất nông, lâm nghiệp và kế hoạch thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới đến năm 2020; đặc biệt là kế hoạch tái cơ cấu ngành Nông nghiệp đến năm 2020, định hướng 2025. Vì vậy, kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2019 về phát triển sản xuất nông, lâm nghiệp đóng vai trò và ý nghĩa rất quan trọng. Từ đó, hình thành và tạo bước chuyển biến tích cực trong sản xuất nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa tập trung gắn với thế mạnh, lợi thế từng địa phương và nhu cầu thị trường, phát triển cánh đồng lớn theo chuỗi liên kết; thu hút, hình thành và tạo liên kết sản xuất theo chuỗi giữa doanh nghiệp và người dân… nhằm tăng giá trị nông nghiệp theo hướng bền vững. Với những mục tiêu quan trọng trên, ngành Nông nghiệp tổ chức Lễ Khai xuân sản xuất Nông, Lâm nghiệp năm 2019 nhằm cổ vũ tinh thần cho bà con nông dân trong thực hiện nhiệm vụ sản xuất nông, lâm nghiệp của tỉnh để có một khởi đầu tốt đẹp, đón chào năm Kỷ Hợi mưa thuận, gió hòa và có một mùa vàng bội thu.

Sau Lễ phát động, các đại biểu và bà con nông dân cùng xuống đồng gieo cấy lúa vụ Đông Xuân, trồng cây Ban lưu niệm./.

Mạnh Thắng