Chương trình hoạt động

ĐBQH Sùng A Hồng tiếp xúc cử tri tại huyện Tuần Giáo

Cập nhật ngày 04/03/2014 01:13:57 AM - Lượt xem: 244

Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 5 Quốc hội khoá XIII, ngày 1/7, ông Sùng A Hồng – Phó trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XIII tỉnh Điện Biên, Giám đốc Công an tỉnh đã có đợt tiếp xúc cử tri tại hai xã Chiềng Đông và Rạng Đông, huyện Tuần Giáo.

Xã Chiềng Đông và Rạng Đông đều mới chia tách, chính vì vậy còn gặp nhiều khó khăn, cử tri các xã đề nghị cần có quy hoạch, kế hoạch cụ thể về sử dụng đất đai khu vực trung tâm xã. Đồng thời, cử tri cũng kiến nghị đầu tư xây dựng cơ sở vật chất cho xã, đầu tư kiên cố hóa kênh mương thủy lợi, nâng cấp đường giao thông vào các bản đặc biệt khó khăn, xây dựng các điểm trường, nhà công vụ cho giáo viên, cấp thẻ bảo hiểm y tế cho dân tộc kinh sống ở vùng thiểu số. Ngoài ra, cử tri cũng kiến nghị Nhà nước tiếp tục đầu tư kinh phí hoàn thiện hệ thống lưới điện nông thôn; xây dựng công trình thủy lợi, phục vụ sản xuất và sinh hoạt của nhân dân. Bên cạnh đó, cử tri cũng kiến nghị Nhà nước cần tiếp tục có chính sách hỗ trợ cho sản xuất, ưu tiên giải quyết việc làm cho con em dân tộc thiểu số đến tuổi lao động. Về chương trình xây dựng nông thôn mới, cử tri đề nghị Nhà nước hỗ trợ thêm kinh phí xây dựng đường bê tông, nhà văn hóa bản, nâng cấp trạm y tế...

Thay mặt Đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XIII tỉnh Điện Biên, ông Sùng A Hồng - Phó trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIII tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh đã giải đáp một số ý kiến kiến nghị của cử tri và tổng hợp các kiến nghị chuyển đến các cơ quan, ban, ngành chức năng của tỉnh và Quốc hội xem xét, giải quyết trong thời gian tới./.

Theo dienbientv.vn