Đoàn ĐBQH tỉnh
Đại biểu Quốc hội Tạ Thị Yên: Cần bổ sung những khuyến cáo để bên mua bảo hiểm ý thức về rủi ro của sản phẩm bên cạnh những quyền lợi (29/03/2022)
Ngày 29/3, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức Hội nghị đại biểu Quốc hội chuyên trách thảo luận về Dự án Luật Kinh doanh bảo hiểm (sửa đổi).

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh trao tặng kinh phí hỗ trợ làm nhà cho 05 hộ nghèo tại xã Mường Pồn, huyện Điện Biên (12/03/2022)
Ngày 12/3, tại trụ sở xã Mường Pồn, huyện Điện Biên, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã tổ chức trao tặng kinh phí hỗ trợ làm nhà cho 05 hộ nghèo trên địa bàn xã. Tham dự có đồng chí Tạ Thị Yên, Phó Trưởng Ban Công tác đại biểu của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Lò Thị Luyến, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; đại diện lãnh đạo huyện Điện Biên; đại diện lãnh đạo, chuyên viên Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh.

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại huyện Tuần Giáo (24/11/2021)
Ngày 23/11, thực hiện Kế hoạch tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV, đại biểu Quốc hội Tráng A Tủa, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh đã tiếp xúc cử tri tại xã Pú Nhung và xã Chiềng Đông huyện Tuần Giáo. Tham dự Hội nghị tiếp xúc cử tri có đại diện lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và đại diện lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh. Tại hội nghị, cử tri đã được nghe đại biểu Tráng A Tủa thông báo kết quả kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV và kết quả hoạt động của Đoàn ĐBQH, các vị ĐBQH tỉnh tại kỳ họp.

Đại biểu quốc hội tỉnh Điện Biên tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV tại thị xã Mường Lay (23/11/2021)
Chiều ngày 22/11 đại biểu Nguyễn Văn Thắng, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; đại biểu Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó Chủ Tịch, Tổng Thư ký giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Điện Biên đã tiếp xúc cử tri tại thị xã Mường Lay.

Đại biểu Quốc hội tỉnh Điện Biên tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV tại huyện Mường Chà (19/11/2021)
Ngày 18/11, thực hiện kế hoạch tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV, các vị ĐBQH tỉnh gồm đại biểu: Lò Thị Luyến, Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh, Tạ Thị Yên, Phó Trưởng Ban Công tác đại biểu và đại biểu Quàng Thị Nguyệt, công chức Hội liên hiệp phụ nữ huyện Mường Chà đã tiếp xúc cử tri tại trung tâm huyện Mường Chà và xã Ma Thì Hồ huyện Mường Chà.

Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ Năm tại phường Na Lay, thị xã Mường Lay (19/11/2021)
HĐND - Ngày 16/11, tại phường Na Lay, Tổ đại biểu HĐND tỉnh do đại biểu Ngôn Ngọc Khuê - Bí thư Đảng bộ thị xã Mường Lay và đại biểu Chu Xuân Trường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, đã có buổi tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ Năm, HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Đại biểu Quốc hội Lò Thị Luyến: Tinh giảm biên chế cần nghiên cứu, xem xét tới các yếu tố vùng miền (09/11/2021)
HĐND - Sáng 9/11, kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV tiếp tục thảo luận ở hội trường về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, công tác phòng, chống dịch Covid-19 và tình hình thực hiện ngân sách nhà nước năm 2021.

Đại biểu Quốc hội tỉnh tham gia ý kiến về dự kiến kế hoạch cơ cấu lại nền kinh tế giai đoạn 2021-2025. (30/10/2021)
HĐND - Sáng 30/10, kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV thảo luận trực tuyến về dự kiến kế hoạch cơ cấu lại nền kinh tế giai đoạn 2021-2025.

Hạn chế tối đa tình trạng “cộng dồn thành tích”, “nuôi khen thưởng” để công tác khen thưởng đi vào thực chất (28/10/2021)
HĐND - Sáng 28/10, kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV thảo luận trực tuyến về dự án Luật Thi đua, khen thưởng (sửa đổi).

Sớm nghiên cứu để điều chỉnh các chính sách về bảo hiểm xã hội tự nguyện (28/10/2021)
HĐND - Chiều 27/10, kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV thảo luận trực tuyến về tình hình thực hiện chính sách, chế độ bảo hiểm xã hội, quản lý và sử dụng Quỹ bảo hiểm xã hội năm 2020.

Đoàn ĐBQH tỉnh tham gia ý kiến vào Dự thảo Luật Kinh doanh bảo hiểm (sửa đổi) (25/10/2021)
HĐND - Sáng 25/10, kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV thảo luận ở tổ về Dự án Luật Kinh doanh bảo hiểm (sửa đổi).

Đại biểu quốc hội tỉnh Điện Biên tham gia ý kiến vào dự án Luật thi đua, khen thưởng (sửa đổi) và dự án Luật Điện ảnh (sửa đổi) (23/10/2021)
HĐND - Sáng ngày 23/10, kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV thảo luận ở tổ về dự án Luật thi đua, khen thưởng (sửa đổi) và dự án Luật Điện ảnh (sửa đổi).

Quốc hội thảo luận ở tổ về một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển các tỉnh, thành phố Hải Phòng, Nghệ An, Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế (22/10/2021)
HĐND - Sáng 22/10, Quốc hội thảo luận ở tổ về một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển các tỉnh, thành phố Hải Phòng, Nghệ An, Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế.

Đại biểu Quốc hội tỉnh tham gia ý kiến vào Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Tố tụng hình sự và Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thống kê. (21/10/2021)
HĐND - Chiều 20/10, Quốc hội thảo luận tại tổ về Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Tố tụng hình sự và Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thống kê.

Khai mạc Kỳ họp thứ Hai, Quốc hội khóa XV (21/10/2021)
HĐND - Sáng 20/10, Quốc hội khai mạc kỳ họp thứ Hai theo hình thức trực tuyến từ Hội trường Diên Hồng đến 62 điểm cầu Đoàn ĐBQH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.