Tin tức & sự kiện  

Tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ các Cơ quan Đảng tỉnh

Cập nhật ngày 21/08/2025 15:40:12 PM - Lượt xem: 18

Sáng nay 21/8, Tại Trung tâm hội nghị, Văn hóa tỉnh, Đảng bộ các cơ quan Đảng tỉnh đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 – 2030.


Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội

Dự đại hội có các đồng chí: Trần Quốc Cường, Ủy viên BCH Trung ương đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Trần Tiến Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Lê Thành Đô, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ. Đại biểu các cơ quan Trung ương có các đồng chí đại diện lãnh đạo Vụ Địa bàn II, cơ quan Ủy ban kiểm tra Trung ương; Vụ Địa bàn, địa phương I, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; đại diện Thường trực Đảng ủy UBND tỉnh; Đảng ủy các cơ quan: Công an tỉnh, Bộ CHQS Tỉnh, phường Điện Biên Phủ; đại diện lãnh đạo các cơ quan, sở, ban, ngành tỉnh.

Đại biểu lãnh đạo các cơ quan Đảng tỉnh có các đồng chí: Mùa A Sơn, Phó Bí thư Thường Trực Tỉnh ủy, Bí Thư Đảng ủy Các cơ quan Đảng tỉnh; Mùa A Vảng, Ủy viên dự khuyết BCH TW Đảng Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy các cơ quan Đảng tỉnh; Lò Văn Phương, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Ủy viên BTV Đảng ủy các cơ quan Đảng tỉnh… và 215 đại biểu chính thức đại diện cho 818 đảng viên trong Đảng bộ.

Đảng bộ các cơ quan Đảng tỉnh được thành lập ngày 12/02/2025 (theo Quyết định số 6006-QĐ/TU của Tỉnh ủy Điện Biên), trên cơ sở kết thúc hoạt động của Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, đến nay sau sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị Đảng bộ các cơ quan Đảng tỉnh có 12 tổ chức đảng (trong đó 07 đảng bộ, 05 chi bộ trực thuộc), 818 đảng viên; là cấp ủy trực thuộc Tỉnh ủy Điện Biên và là Đảng uỷ cấp trên trực tiếp của tổ chức cơ sở đảng trong các cơ quan tham mưu, giúp việc, đơn vị sự nghiệp của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị xã hội…; có chức năng lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy, tổ chức đảng trực thuộc bảo đảm hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, xây dựng tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh gắn với xây dựng các cơ quan, đơn vị, tổ chức vững mạnh toàn diện.

Đồng chí Mùa A Sơn, Phó Bí thư Thường Trực Tỉnh ủy, Bí Thư Đảng ủy Các cơ quan Đảng tỉnh phát biểu tại Đại hội

Nhiệm kỳ 2020-2025, từ khi thành lập các chi bộ, đảng bộ trực thuộc đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp và các chương trình, kế hoạch, nghị quyết đề ra; phát huy tốt vai trò lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị, của Đảng ủy.

Những kết quả nổi bật đã đạt được khẳng định rõ vai trò lãnh đạo của Đảng ủy các cơ quan Đảng tỉnh và cấp ủy, tổ chức đảng, người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong Đảng bộ; các chỉ tiêu, nhiệm vụ của các chi bộ, đảng bộ, cơ quan, đơn vị đều đạt và vượt so mục tiêu nghị quyết đại hội cấp mình đã đề ra, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng… Đảng bộ các cơ quan Đảng tỉnh luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao, kịp thời của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, sự phối hợp của các sở, ban, ngành, MTTQ và đoàn thể tỉnh, cùng với sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy, Thường trực Đảng ủy, sự đoàn kết, đồng lòng của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động trong Đảng bộ, góp phần cũng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động đối với vai trò lãnh đạo của Đảng bộ.

Đồng chí Lò Văn Phương, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Ủy viên BTV Đảng ủy các cơ quan Đảng tỉnh phát biểu tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Trần Quốc Cường nhiệt liệt biểu dương, ghi nhận những thành tích mà Đảng bộ các cơ quan Đảng tỉnh đã đạt được trong thời gian qua. Để thực hiện chỉ đạo của đồng chí Tổng Bí thư  Ban Chấp hành Trung ương Đảng: "Đến năm 2030 đưa Điện Biên trở thành tỉnh phát triển theo hướng kinh tế xanh, thông minh, bền vũng và trở thành tỉnh phát triển khá trong khu vực", Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị Đại hội nghiên cứu và thảo luận sâu sắc một số nhiệm vụ như:

Tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng Đảng vững mạnh về chính trị, tư tưởng. Đảng ủy cần tập trung quán triệt sâu sắc các nghị quyết, chỉ thị của Trung ương và Tỉnh ủy; nâng cao nhận thức chính trị, bản lĩnh tư tưởng cho đội ngũ cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ, nhất là ở các cơ quan có chức năng tham mưu, hoạch định chính sách, định hướng dư luận xã hội; lãnh đạo xây dựng Đảng bộ các cơ quan Đảng tỉnh, các chi, đảng bộ trực thuộc Đảng bộ vững mạnh, phát huy vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên. Tham mưu và làm tốt công tác kiểm tra, giám sát, giữ vững kỷ luật, kỷ cương của Đảng. Tăng cường phối hợp giữa Đảng ủy các cơ quan Đảng tỉnh với các chi, đảng bộ trực thuộc; tiếp tục phát huy vai trò lãnh đạo toàn diện, sâu sát, bảo đảm sự thống nhất trong chỉ đạo, điều hành và tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị.

Đồng chí đề nghị các đại biểu dành thời gian nghiên cứu, tập trung trí tuệ, đóng góp thật tích cực những ý kiến xác đáng vào Văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV và Đại hội toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Cùng với việc thảo luận tham gia vào các văn kiện, Đại hội đã công bố Quyết định chỉ định Đoàn đại biểu của Đảng bộ dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2025-2030, biểu quyết nhất trí cao thông qua nghị quyết Đại hội./.

Tin, ảnh: Lê Hùng

 

 


Tin liên quan
Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Tuần Giáo lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030
Đảng bộ Công an tỉnh Điện Biên tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026
Khảo sát địa điểm xây dựng khu tái định cư cho các hộ gia đình bị thiệt hại do mưa lũ và sạt lở đất
Hội nghị duyệt văn kiện Đại hội Đảng bộ xã Xa Dung
Lễ khởi công xây dựng, sửa chữa nhà ở cho người dân bị thiệt hại do mưa lũ, sạt lở đất
Cho ý kiến vào văn kiện Đại hội Đại biểu Đảng bộ các xã: Phình Giàng, Tìa Dình, Quài Tở, Nà Hỳ, Mường Chà, Pa Ham, Nậm Nèn
Thường trực HĐND tỉnh thăm, tặng quà các hộ dân bị thiệt hại do thiên tai tại xã Mường Phăng
Điện Biên tiếp nhận kinh phí 2,5 tỷ đồng hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Giàng Thị Hoa dự Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Báo Người lao động
Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương thăm, tặng quà người có công trên địa bàn tỉnh Điện Biên