Huyện Nậm Pồ tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo

Cập nhật ngày 23/07/2023 20:43:57 PM - Lượt xem: 256

Sáng 23/7, Thực hiện Đề án vận động hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo huyện Nậm Pồ, hướng tới kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điên Biên Phủ (7/5/1954 -7/5/2024), Ban Chỉ đạo thực hiện Đề án huyện Nậm Pồ đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo tại gia đình ông Mùa A Dúng, bản Chế Nhù, xã Si Pa Phìn, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên. Tới dự Lễ khởi công có đồng chí Lò Thị Luyến, TUV, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh.

Đồng chí Lê Khánh Hòa, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nậm Pồ phát biểu tại buổi lễ

Hưởng ứng cuộc vận động hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo trên địa huyện Nậm Pồ đã nhận được sự ủng hộ tích cực từ các cán bộ, đảng viên, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và nhân dân trong và ngoài huyện. Công tác tuyên truyền đã được chủ động và đa dạng hóa, phù hợp với từng địa bàn. Việc rà soát và thẩm định các đối tượng đủ điều kiện để nhận hỗ trợ đã được tiến hành đúng quy trình và đảm bảo yêu cầu. Các Ban Chỉ đạo cấp xã đã rà soát và thẩm định chặt chẽ từng đối tượng, tránh bỏ sót và loại bỏ các đối tượng không đủ điều kiện. Công tác kiểm tra và giám sát cũng được thực hiện kịp thời và đạt hiệu quả.

Các đại biểu tham dự buổi lễ thực hiện nghi thức động thổ khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết

Sau quá trình rà soát, huyện Nậm Pồ có 569 hộ cần hỗ trợ làm nhà ở, trong đó có 532 hộ nghèo và 37 hộ cận nghèo. Đến thời điểm ngày 20/7, Chương trình đã vận động được 204 triệu đồng, tiếp nhận 6,25 tỷ đồng từ Quỹ "Vì Người Nghèo" của Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh, huyện đã phân bổ cho 125 hộ nghèo và hộ cận nghèo để làm nhà ở.

Nhân dịp này cá nhân đồng chí Lò Thị Luyến, TUV, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã hỗ trợ gia đình ông Mùa A Dúng 3 triệu đồng tiền mặt./.

Tin, ảnh: Trung Hiếu