Hoạt động của văn phòng

Chi đoàn thanh niên Văn phòng Đoàn ĐQBH và HĐND tỉnh tham gia các hoạt động tri ân nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023)

Cập nhật ngày 22/07/2023 22:34:17 PM - Lượt xem: 256

Ngày 22/7, Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh phối hợp cùng Đoàn Thanh niên Công ty Viettel Điện Biên tổ chức viếng và dâng hương tại tại Nghĩa trang Liệt sĩ Ðộc Lập, xã Thanh Nưa, huyện Ðiện Biên, tỉnh Điện Biên nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 -27/7/2023).

Đoàn viên Chi đoàn Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh thắp hương các phần mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang Ðộc Lập

Tại Nghĩa trang liệt sĩ Ðộc Lập, xã Thanh Nưa, huyện Ðiện Biên, gần 130 cán bộ, nhân viên Công ty Viettel Điện Biên công tác trên địa bàn tỉnh Điện Biên và đoàn viên, thanh niên các Chi đoàn trực thuộc các sở, ban, ngành, đơn vị: Đoàn Thanh niên Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Điện Biên, Công ty Viettel Điện Biên, Sở Tài chính, Viện Kiểm sát nhân dân, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường, Trường Cao đẳng Nghề Điện Biên,... đã thành kính dâng hương, tổ chức vệ sinh các khu mộ và thay lọ hoa cho 2.432 phần mộ liệt sĩ.

Đây là hoạt động ý nghĩa thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, ghi nhớ và biết ơn sâu sắc công lao to lớn của những anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc; thông qua đó, bồi dưỡng, giáo dục truyền thống cách mạng, tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ.

Nhân dịp này, đại diện các Chi đoàn thuộc Cụm thi đua số 2 đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà 30 gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ và huyện Điện Biên. Đây là các hoạt động thiết thực thể hiện sự quan tâm, tình cảm và trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với thế hệ cha anh đi trước./.

Tin, ảnh: Nghiêm Hoa