Tỉnh Điện Biên tổ chức Lễ Phát động ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19

Cập nhật ngày 02/10/2021 17:42:35 PM - Lượt xem: 242

HĐND - Chiều ngày 30/9, Ban Vận động ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Điện Biên đã tổ chức Lễ Phát động ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tham dự có các đồng chí: Lò Văn Phương, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lò Văn Mừng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Lò Văn Tiến, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các thành viên trong Ban vận động công tác phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Điện Biên.

Hưởng ứng lời kêu gọi của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, của Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, các cấp, các ngành, cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở đang tập trung cao độ với tinh thần “chống dịch như chống giặc”. Đội ngũ y, bác sĩ, công an, quân đội, nhà báo… đang làm việc ngày đêm, không quản ngại khó khăn, gian khổ, nguy hiểm, tham gia phòng, chống dịch, giành giật sự sống cho người bệnh. Người dân đã đồng tình ủng hộ, khắc phục khó khăn, chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch. Các tập thể, cá nhân, nhà hảo tâm đã phát huy tinh thần tương thân tương ái, đóng góp, ủng hộ kinh phí, vật tư, trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm… để chung tay góp sức bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân. Trước tình hình đó, Ban Vận động ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh tiếp tục tổ chức phát động ủng hộ công tác phòng, chống dịch.

Theo đó, đợt cao điểm vận động bắt đầu từ ngày 30/9/2021, đối tượng ủng hộ là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp Nhà nước; các tổ chức, doanh nghiệp, tiểu thương, các nhà hảo tâm, hộ gia đình. Thời gian qua, Ban vận động ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh tiếp nhận sự ủng hộ của các tập thể, cá nhân trong và ngoài tỉnh với số tiền 9 tỷ 731 triệu đồng. Đã kịp thời phân bổ 9 tỷ 610 triệu đồng hỗ trợ các địa phương, các lực lượng tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch; mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế. Quỹ vắc xin đã tiếp nhận 6,8 tỷ đồng và chuyển về Trung ương mua vắc xin để tiêm cho nhân dân trên địa bàn.

Tại buổi Lễ phát động, đã có 23 đơn vị và 20 cá nhân ủng hộ với tổng số tiền 880 triệu 204 nghìn đồng. Trong đó, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Điện Biên đã vận động các cán bộ, công chức, người lao động Văn phòng đóng góp ủng hộ với số tiền là 19.964.000 đồng./.

Tin, ảnh: Ngọc Quyên