Đoàn giám sát Thường trực HĐND tỉnh giám sát tại Công ty Cổ phần Thanh Hải, bệnh viện 7-5 Công an tỉnh

Cập nhật ngày 19/11/2019 14:41:07 PM - Lượt xem: 256

HĐND - Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề năm 2019, ngày 15/11, tổ giám sát số 2 Thường trực HĐND tỉnh đã có buổi giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật về khám bệnh, chữa bệnh giai đoạn 2015 - 2018 tại Công ty Cổ phần Thanh Hải Điện Biên và Bệnh viện 7-5 Công an tỉnh. Đồng chí Lê Hoài Nam - Ủy viên Thường trực, Chánh Văn phòng HĐND tỉnh chủ trì buổi làm việc.

Công ty Cổ phần Thanh Hải Điện Biên tiền thân là PKĐK Thanh Hải hoạt động theo hình thức Phòng khám Đa khoa tư nhân, được cấp phép hoạt động từ năm 2006, tháng 12/2015 phòng khám được Sở Y tế phê duyệt cấp phép PKĐK làm toàn thời gian với phạm vi hoạt động chuyên môn "Xử lý các cấp cứu ban đầu và thực hiện các danh mục kỹ thuật do Sở Y tế phê duyệt", quý II/2016 được ký hợp đồng khám bệnh, chữa bệnh BHYT tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều bệnh nhân đến khám và điều trị bằng nguồn kinh phí BHXH. Công ty hiện có 4 khoa, phòng; một số trang thiết bị máy móc phục vụ công tác khám chữa bệnh như: Hệ thống xét nghiệm; máy chuẩn đoán hình ảnh; máy tán sỏi ngoài cơ thể thủy lực định vị bằng sóng siêu âm và hệ thống máy thăm dò chức năng. Giai đoạn 2015 – 2018, tổng số lượt bệnh nhân đến khám là trên 175.000 lượt người, trong đó khám dịch vụ là gần 82.000 người; khám bằng thẻ BHYT là hơn 93.500 lượt bệnh nhân.

Bệnh viện 7-5 Công an tỉnh được thành lập và đi vào hoạt động từ tháng 8/2011, là Bệnh viện hạng III với quy mô 100 giường bệnh, gồm 6 khoa, 2 phòng và 12 đầu mối y tế cơ sở, thực hiện khám bệnh cho các cán bộ chiến sỹ, nhân dân trong khu vực và cán bộ an ninh các tỉnh Bắc Lào. Đến nay, Bệnh viện đã được Cục Y tế Bộ Công an trang cấp nhiều máy móc, trang thiết bị hiện đại đáp ứng được nhu cầu khám, chữa bệnh như: máy X quang, máy sinh hóa bán tự động, máy huyết học, siêu âm... Tổng số lượt bệnh nhân đến khám trong giai đoạn 2015 - 2018 là trên 100.000 lượt người, trong đó bệnh nhân điều trị nội trú là trên 6.400 bệnh nhân. Hàng năm đơn vị phối hợp với BHYT để ký kết hợp đồng khám chữa bệnh, từ đó nguồn quỹ BHYT luôn được quản lý chặt chẽ, không vượt trần, vượt quỹ.

Tại buổi làm việc, Công ty Cổ phần Thanh Hải và Bệnh viện 7-5 Công an tỉnh đã giải trình, làm rõ thêm một số vướng mắc, tồn tại, hạn chế theo đề nghị của các thành viên trong đoàn giám sát. Đối với các kiến nghị: Được thực hiện theo Đề án phát triển hệ thống ngành Y tế đến năm 2030; triển khai Đề án 1816 về tăng cường cán bộ y tế trình độ cao, chuyển giao kỹ thuật chuyên sâu về y tế cơ sở… đoàn tiếp thu để xem xét, tổng hợp vào báo cáo giám sát của Thường trực HĐND tỉnh theo quy định.

Trước đó, các thành viên trong tổ giám sát đã tới thăm hỏi, động viên và tặng 5 suất quà cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang được điều trị tại Bệnh viện 7-5, Công an tỉnh./.

Ngọc Quyên