HĐND Cấp Huyện - Xã

Hội đồng nhân dân huyện Mường Chà khai mạc kỳ họp thứ hai

Cập nhật ngày 10/08/2016 22:01:23 PM - Lượt xem: 256

CTTĐT - Trong 2 ngày 9-10/8, HĐND huyện Mường Chà đã tổ chức kỳ họp thứ 2, khóa XX, tới dự kỳ họp có các Đ/c: Lê Trọng Khôi, TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, các đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện: Lầu Thị Mại - UV BTVTU, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; Cao Thị Tuyết Lan – TUV, Chủ tịch hội Nông dân tỉnh. Hà Quốc Thịnh, Phó trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh.

Trong 6 tháng đầu năm huyện Mường Chà đã đạt được những kết quả khả quan, nhiều chỉ tiêu đạt và vượt so với kế hoạch: Tổng diện tích lúa gieo trồng 5.727,66 ha, đạt 76,8% kế hoạch năm, trong đó lúa chiêm xuân đạt 277,66 ha, đạt 98,8% kế hoạch. Trong 6 tháng đầu năm trên địa bàn huyện không có dịch bệnh lớn sảy ra, thủy sản với diện tích nuôi 32 ha, đạt 90,9% kế hoạch. Thu ngân sách Nhà nước 6 tháng đầu năm thực hiện 232 tỷ 875 triệu đồng, đạt 72% kế hoạch, Chi Ngân sách địa phương thực hiện 207 tỷ 189 triệu đồng, đạt 64% dự toán giao...

Bên cạnh những kết quả, chỉ tiêu đạt được huyện Mường Chà còn tồn tại một số vấn đề như: Một số chỉ tiêu về phát triển kinh tế chưa đạt kế hoạch; Tiến độ giải ngân thanh quyết toán vốn của một số chương trình dự án còn chậm; tình trạng khai thác gỗ trái phép và phá rừng trái pháp luật vẫn diễn ra. Công tác tuyên truyền chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng chưa thực sự sâu rộng…Tiến độ triển khai thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới của các xã còn chậm; vận động nhân dân tham gia trồng rừng chưa đạt kết quả. Tỷ lệ sinh con thứ 3 còn cao (29,4%), mất cân bằng giới tính có chiều hướng gia tăng.

Tại kỳ họp này HĐND huyện sẽ xem xét các báo cáo:  Tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển Kinh tế - Xã hội, Quốc phòng  - An ninh 6 tháng cuối năm 2016; Báo cáo đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ thu, chi NSĐP 6 tháng đầu năm 2016, nhiệm vụ và giải pháp 6 tháng cuối năm; Báo cáo công tác chỉ đạo điều hành của UBND huyện 6 tháng đầu năm 2016, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Đồng thời xem xét thông qua các nghị quyết: Nghị quyết về nhiệm vụ giải pháp phát triển KT-XH, QP-AN 6 tháng cuối năm 2016. Nghị quyết về phê chuẩn tổng quyết toán NSĐP năm 2015. Nghị quyết về chương trình hoạt động của HĐND huyện 6 tháng cuối năm 2016. Nghị quyết về chương trình hoạt động toàn khóa của HĐND huyện. Nghị quyết về Chương trình giám sát của HĐND huyện năm 2017.

Tại kỳ họp thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Mường Chà đồng chí Lầu Thị Mại - UV BTVTU, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy đã thông báo kết quả kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh khóa XIV.

Phát biểu tại kỳ họp Đ/c Lê Trọng Khôi - TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh thay mặt lãnh đạo tỉnh ghi nhận những kết quả của huyện đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2016, đồng thời chia sẻ với huyện những khó khăn trong việc tổ chức, triển khai thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh. Đồng chí đề nghị: HĐND, UBND huyện rà soát các chỉ tiêu KT-XH, tập trung vào các chỉ tiêu trọng tâm, tập trung chỉ đạo, thực hiện hoàn thành kế hoạch đề ra. Tăng cường công tác phối hợp giữa HĐND và UBMTTQ trong việc giám sát triển khai, điều hành từ đó đánh giá công tác chỉ đạo, điều hành đạt kết quả cao nhất./.

Lê Hùng