Tin tức & sự kiện  

Ban Pháp chế HĐND tỉnh khảo sát Công tác hòa giải cơ sở trên địa bàn xã Nà Nhạn

Cập nhật ngày 21/09/2022

Tiếp tục thực hiện chương trình khảo sát, sáng ngày 21/9, Ban Pháp chế HĐND tỉnh do đồng chí Lò Thị Bích, Ủy viên Thường trực, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn tiến hành khảo sát tình hình thực hiện công tác hòa giải cơ sở trên địa bàn xã Nà Nhạn, thành phố Điện Biên Phủ.


Đồng chí Lò Thị Bích, UVTT, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh phát biểu tại buổi khảo sát tại xã Nà Nhạn

Qua khảo sát cho thấy, ngay sau khi Luật Hòa giải có hiệu lực thi hành, UBND xã Nà Nhạn đã kịp thời thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến Luật Hòa giải ở cơ sở và các văn bản hướng dẫn thi hành; thành lập các tổ hòa giải, đáp ứng các điều kiện theo quy định; phối hợp với các đơn vị tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai các quy định có liên quan. Đến nay, xã có 14 tổ hòa giải/14 bản được thành lập với 97 hòa giải viên; tổ trưởng các tổ hòa giải là Trưởng Ban công tác Mặt trận, thành viên gồm Trưởng bản và đại diện các đoàn thể đã đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ. Trong 2 năm, từ 2021 - 2022, xã Nà Nhạn đã tiến hành hòa giải thành công 12/13 vụ việc, đạt 92,3%; nhờ đó đã sớm ngăn chặn các khiếu nại, tố cáo, tranh chấp, vượt cấp kéo dài, góp phần giữ vững an toàn, trật tự xã hội của địa phương.

Thay mặt Đoàn khảo sát, đồng chí Lò Thị Bích ghi nhận những kết quả đạt được của xã; đề nghị xã tiếp tục phát huy kết quả đạt được, thường xuyên mở các lớp tập huấn, cử hòa giải viên tham gia đầy đủ các lớp tập huấn; hàng năm rà soát, xây dựng dự toán kinh phí cho hoạt động hòa giải, trình HĐND xã phân bổ; quan tâm hơn nữa đến hoạt động của các tổ hòa giải cơ sở nhằm khẳng định được vị trí, vai trò của hòa giải trong đời sống xã hội, góp phần vào việc xây dựng tình đoàn kết trong cộng đồng dân cư, giảm thiểu khiếu nại, tố cáo, bảo đảm an ninh trật tự và an toàn xã hội tại địa phương.

Sau buổi làm việc với xã Nà Nhạn, đoàn đã đi khảo sát thực tế và làm việc với Tổ hòa giải bản Huổi Hẹ, xã Nà Nhạn về hoạt động của tổ trong công tác hòa giải tại cơ sở. 

Tin, ảnh: Đức Cường 

 
    Print

[ ]

Tin liên quan
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh khảo sát tình hình phát triển cây Mắc ca tại huyện Mường Ảng
Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh tổ chức kỷ niệm 45 năm ngày thành lập
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh khảo sát tình hình phát triển cây Mắc ca tại huyện Mường Nhé
Hội đồng nhân dân huyện Tuần Giáo tổ chức thành công kỳ họp thứ 5 (kỳ họp chuyền đề) khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026
HĐND Huyện Mường Ảng tổ chức Kỳ họp thứ 6 bầu bổ sung chức danh Chủ tịch UBND huyện và Phó Chủ tịch HĐND huyện khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026.
Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh khảo sát tại trường THPT Thanh Nưa, huyện Điện Biên
Tăng cường vai trò, trách nhiệm các cấp, các ngành trong phát triển KTTT trên địa bàn tỉnh
Đoàn giám sát chuyên đề của HĐND tỉnh làm việc với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Khuyến khích các hợp tác xã tham gia xây dựng các mô hình HTX gắn với chuỗi giá trị
Sở Nội vụ tổ chức tập huấn công tác thi đua - khen thưởng năm 2022