Hoạt động của HĐND tỉnh  

Đại biểu HĐND tỉnh đóng góp nhiều ý kiến vào báo cáo, dự thảo Nghị quyết trình kỳ họp thứ 2 tại phiên thảo luận Tổ

Cập nhật ngày 17/08/2021

HĐND - Chiều ngày 17/8/2021, tiếp tục chương trình làm việc ngày đầu tiên của kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh khóa XV, Tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử trên địa bàn huyện Điện Biên Đông, huyện Tủa Chùa (Tổ số 4) đã tiến hành phiên thảo luận. Mời tham gia phiên thảo luận Tổ có đại diện lãnh đạo các Sở, ngành: Kế hoạch và Đầu tư; Công thương; Tư pháp; Cục Thống kê tỉnh; Hội người cao tuổi; Bảo hiểm xã hội; Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh. Đại biểu Mùa A Vảng - Tổ trưởng, Đại biểu Vùi Văn Nguyện - Tổ phó đồng chủ trì phiên thảo luận.


Tại phiên thảo luận, các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến quan trọng tham gia vào các báo cáo, dự thảo Nghị quyết của do UBND tỉnh trình. Với tinh thần thẳng thắn, dân chủ, trách nhiệm các đại biểu đã tập trung phân tích, đánh giá những kết quả nổi bật, hạn chế, nguyên nhân của hạn chế trong Báo cáo Tình hình thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu 6 tháng cuối năm 2021; đề xuất bổ sung các giải pháp chủ yếu trong công tác chỉ đạo, điều hành, tổ chức thực hiện của các cấp, các ngành để hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu đã đề ra trong 6 tháng cuối năm 2021. Một số đại biểu cho rằng, UBND tỉnh cần quyết liệt hơn nữa trong chỉ đạo xây dựng tiêu chí, định mức vốn triển khai thực hiện các chương trình MTQG, đặc biệt là chương trình phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số; nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan đơn vị địa phương, cán bộ công chức trong thực thi công vụ, tránh nhũng nhiễu phiền hà doanh nghiệp, nhà đầu tư; kiến nghị Chính phủ, các Bộ, ngành Trung ương sớm ban hành quy định mới về chính sách miễn giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập cho học sinh, sinh viên nghèo, học sinh dân tộc thiểu số vùng đặc biệt khó khăn vì hiện nay Nghị định số 86/2015/NĐ-CP, ngày 02/10/2015 của Chính phủ đã hết hiệu lực thi hành...

Kết thúc phiên thảo luận, đồng chí Mùa A Vảng, Tổ trưởng Tổ thảo luận đã thống nhất các ý kiến phát biểu của các đại biểu HĐND tỉnh, Tổ thảo luận sẽ hoàn thiện biên bản báo cáo Thường trực HĐND tỉnh và gửi đến kỳ họp HĐND tỉnh theo quy định./.

Tin, ảnh: Nguyễn Dung

 
    Print

[ ]

Tin liên quan
Ban Dân vận Trung ương sơ kết công tác dân vận 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021
HĐND tỉnh Điện Biên họp kỳ thứ 18, thông qua 3 Nghị quyết về các vấn đề quan trọng và cấp bách của tỉnh
HĐND tỉnh Điện Biên Khoá XIV, nhiệm kỳ 2016 - 2021 khai mạc Kỳ họp thứ 17 (Kỳ họp tổng kết)
Thường trực HĐND tỉnh họp đánh giá, rút kinh nghiệm kỳ họp thứ 16, HĐND tỉnh khoá XIV
HĐND tỉnh Điện Biên: Kỳ họp thứ 16 hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình và thông qua 39 nghị quyết quan trọng
HĐND tỉnh Điện Biên miễn nhiệm và bầu bổ sung Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2016 - 2021
Chủ tịch HĐND tỉnh Lò Văn Muôn dự Hội nghị “Chính sách phát triển năng lượng phục vụ phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2020-2030”
Cần quan tâm mở lớp đào tạo nghề Công chứng tại địa phương để phát triển nguồn công chứng viên
Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã đạt được nhiều kết quả trong việc bảo tồn và phát triển văn hóa các dân tộc tỉnh Điện Biên gắn với phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2016 - 2020
Cần mở rộng quy mô trường, lớp dạy tiếng dân tộc cho học sinh các cấp học trên địa bàn toàn tỉnh