Những năm qua, công tác thi đua, khen thưởng và phong trào thi đua Quyết thắng của Lực lượng vũ trang tỉnh đã được cấp ủy, chỉ huy các cấp tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai toàn diện, với nhiều biện pháp tích cực, đạt hiệu quả thiết thực. Phong trào thi đua quyết thắng được duy trì thường xuyên với nhiều nội dung, hình thức phong phú, đa dạng gắn kết chặt chẽ với các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước của địa phương, tạo nên sức mạnh tổng hợp của các cấp, các ngành, các lực lượng, kịp thời cổ vũ tinh thần hăng hái, nhiệt tình, quyết tâm cao của cán bộ, chiến sỹ. Phong trào thi đua quyết thắng đã thật sự là động lực thúc đẩy cơ quan, đơn vị hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, góp phần xây dựng các cấp ủy, tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh; bảo đảm giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.
![](/admin/anhup/daihoilucluongvutrang09112018hien.jpg)
Trong 5 năm qua, cấp ủy, chỉ huy các cấp Lực lượng vũ trang tỉnh đã chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương huy động trên 80.000 ngày công, tham gia lao động giúp nhân dân tu sửa 161km đường giao thông liên thôn, xã, 41 trường học, lớp học; sửa chữa 342 nhà tạm; 60km kênh mương nội đồng; khám và cấp thuốc miễn phí 33.789 lượt người; hỗ trợ vật chất số tiền 1,1 tỷ đồng; Lượng vũ trang tỉnh đã phát động, tổ chức thực hiện hiệu quả 06 phong trào thi đua Quyết thắng, 24 đợt thi đua đột kích cao điểm và đặc biệt; có 944 lượt tập thể và 1.996 cá nhân được các cấp khen thưởng; Lực lượng vũ trang tỉnh vinh dự được Bộ Tư lệnh quân khu 2 và UBND tỉnh Điện Biên tặng Cờ thi đua các năm 2013, 2015, 2016, 2017.
Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Lò Văn Muôn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã ghi nhận, biểu dương những nỗ lực, cố gắng của lực lượng vũ trang tỉnh đã đạt được trong 5 năm qua. Đồng chí yêu cầu, thời gian tới, phong trào thi đua Quyết thắng của Lực lượng vũ trang tỉnh cần được nâng lên tầm cao mới với những nội dung, giải pháp cụ thể, đa dạng, sáng tạo, có sức lan tỏa rộng…, đáp ứng nhu cầu trong tình hình mới.
![](/admin/anhup/daihoilucluongvutrang091120182hien.jpg)
Nhân dịp này, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 10 tập thể và 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phòng trao thi đua Quyết thắng của Lực lượng vũ trang tỉnh Điện Biên giai đoạn 2013 - 2018./.
Thu Hiền