Chi bộ Công tác Quốc hội và Thông tin – Dân nguyện tổ chức thành công Đại hội lần thứ Nhất, nhiệm kỳ 2022 -2025

Ngày 5/8, Chi bộ Công tác Quốc hội và Thông tin – Dân nguyện đã tổ chức Đại hội lần thứ Nhất, nhiệm kỳ 2022-2025. Dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh; Đại diện lãnh đạo các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Văn phòng; lãnh đạo Văn phòng; đại diện Ban chấp hành Công đoàn cơ sở, Chi đoàn Thanh niên, cùng toàn thể các đồng chí đảng viên Chi bộ.

Ảnh: Các đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy, Lãnh đạo Văn phòng, Bí thư các Chi bộ chúc mừng Đại hội thành công

Đại hội đã nghe đồng chí Nguyễn Mạnh Thắng, Phó Bí thư Chi bộ thông qua Báo cáo chính trị Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025. Trong nhiệm kỳ, Chi bộ đã lãnh đạo, chỉ đạo các đảng viên triển khai, thực hiện đạt được nhiều kết quả các nhiệm vụ tham mưu, giúp việc, phục Đoàn ĐBQH, đại biểu Quốc hội, Thường trực HĐND, các Ban HĐND, đại biểu HĐND tỉnh và Văn phòng trong các hoạt động xây dựng luật, giám sát, khảo sát, tiếp xúc cử tri, tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo và thông tin tuyên truyền; hàng năm, chi bộ đều được xếp loại “Hoàn thành tốt nhiệm vụ”; 100% cán bộ đảng viên của chi bộ đều hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 20% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 100% cán bộ đảng viên đạt danh hiệu lao động tiên tiến. Nhiệm kỳ 2020-2022, 100% các chỉ tiêu Chi bộ đã đạt, hoàn thành tốt mục tiêu đề ra. Báo cáo cũng đã thẳng thắn đánh giá những khó khăn, tồn tại, hạn chế trong nhiệm kỳ vừa qua, đưa ra những bài học kinh nghiệm, đề ra mục tiêu, phương hướng thực hiện tốt các nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới. Tại Đại hội các đảng viên trong Chi bộ đã tập trung thảo luận về chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp của Chi bộ trong nhiệm kỳ 2022-2025.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Bí thư Đảng ủy Văn phòng đã biểu dương, ghi nhận những kết quả mà Chi bộ Công tác Quốc hội và Thông tin – Dân nguyện đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua; đánh giá cao nội dung báo cáo chính trị của Chi bộ trình bày tại Đại hội, đặc biệt với các ý kiến tham luận tại Đại hội đã thể hiện rõ tính đảng, tinh thần đoàn kết, thống nhất, tất cả đồng sức đồng lòng vì mục tiêu chung xây dựng Chi bộ vững mạnh, hoàn thành tốt các nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị. Về phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022-2025, đồng chí Nguyễn Tiến Thành đề nghị Chi bộ tiếp tục phát huy các kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua, tập trung vào một số giải pháp chủ động tháo gỡ những khó khăn trong công tác chuyên môn; tổ chức sinh hoạt đúng quy định; thực hiện tốt các Nghị quyết của Đảng; xây dựng khối đoàn kết trong Chi bộ, tập trung dân chủ, chế độ phê bình, tự phê bình; tiếp tục chú trọng công tác phát triển đảng, xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh,...

Ảnh: Đồng chí Bí thư Đảng ủy chúc mừng các đồng chí trúng cử Bí thư và Phó Bí thư Chi bộ Công tác Quốc hội và Thông tin - Dân nguyện

Với tinh thần đoàn kết, nghiêm túc, dân chủ, Đại hội đã tiến hành bầu  đồng chí Hồ Văn Nam, Phó Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh giữ chức vụ Bí thư Chi bộ; đồng chí Nguyễn Mạnh Thắng - Trưởng phòng Thông tin – Dân nguyện giữ chức vụ Phó Bí thư Chi bộ.

Đại hội đã thông qua Nghị quyết và giao Chi bộ khóa mới căn cứ Nghị quyết Đại hội, trên cơ sở các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội đã thông qua, xây dựng chương trình hành động thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị Nghị quyết Chi bộ đề ra./.

Trung Hiếu