Kỳ họp thứ Sáu, HĐND huyện Mường Nhé khóa V, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Ngày 12/7, HĐND huyện Mường Nhé tổ chức kỳ họp thứ Sáu, HĐND huyện khóa V, nhiệm kỳ 2021 – 2026; dự kỳ họp có đồng chí Mùa Thanh Sơn, Ủy viên Thường trực, Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh; đồng chí Lương Thị Hồng Nhung, Phó Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh.

Ảnh; Đ/c Lương Thị Hồng Nhung - Phó Trưởng ban Dân tộc HĐND tỉnh, Tổ Phó Tổ đại biểu HĐND tỉnh

ứng cử huyện Mường Nhé thông báo kết quả kỳ họp thứ Tám, HĐND tỉnh khóa XV

Kỳ họp thứ Sáu là kỳ họp thường lệ giữa năm của HĐND huyện nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh; thu chi ngân sách địa phương trong 6 tháng đầu năm 2022, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm và xem xét, quyết định một số nội dung quan trọng khác.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, huyện Mường Nhé đã đạt được một số kết quả nổi bật như: tổng sản phẩm trên địa bàn tăng 9,01%; diện tích thu hoạch lúa chiêm xuân tăng 4,85%; tốc độ của đàn gia súc tăng 6,64%; giá trị sản xuất công nghiệp tăng 15,07%; tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tăng 7,95%; số tiêu chí tại các xã xây dựng nông thôn mới đạt bình quân 9,73 tiêu chí/xã, tăng 0,2 tiêu chí so với cùng kỳ năm trước. Tổng thu ngân sách huyện ước thực hiện 394.749 triệu đồng (trong đó thu trên địa bàn 7.146 triệu đồng, đạt 54,9% dự toán); chi ngân sách huyện ước thực hiện 270.745 triệu đồng, đạt 49,54% dự toán. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được ổn định, đường biên mốc giới, chủ quyền biên giới Quốc gia được giữ vững. Trong 6 tháng đầu năm, HĐND huyện Mường Nhé đã tổ chức 02 kỳ họp; thực hiện 01 cuộc giám sát chuyên đề; các Ban HĐND huyện thực hiện 02 cuộc giám sát chuyên đề; Thường trực HĐND, các ban HĐND, đại biểu HĐND huyện thực hiện có hiệu quả các chương trình, kế hoạch đề ra.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã được nghe đồng chí Lương Thị Hồng Nhung - Phó Trưởng ban Dân tộc HĐND tỉnh, Tổ Phó Tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử huyện Mường Nhé thông báo kết quả kỳ họp thứ Tám, HĐND tỉnh khóa XV; một số nội dung kiến nghị cử tri của huyện Mường Nhé trước và sau kỳ họp thứ Năm, HĐND tỉnh được UBND tỉnh trả lời.

Kỳ họp thông qua các 10 Nghị quyết về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu phát triển KT-XH, đảm bảo QP-AN 6 tháng cuối năm 2022 huyện Mường Nhé; về phê chuẩn quyết toán thu, chi ngân sách huyện năm 2021; Chương trình giám sát năm 2023 của HĐND huyện; về quyết định chủ trương đầu tư một số dự án thuộc thẩm quyền của HĐND huyện;…Các Nghị quyết được các đại biểu HĐND huyện có mặt nhất trí cao./.

Tin, ảnh: Đức Cường