Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022

Chiều 11/7, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Bí thư Đảng bộ Văn phòng, Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, đồng chí Nguyễn Quang Lâm, Phó Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch Công đoàn, Trưởng Ban VH-XH HĐND tỉnh chủ trì hội nghị.

Ảnh; Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Bí Thư đảng bộ Văn phòng, Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh

phát biểu tại Hội nghị

Dự Hội nghị có các đồng chí: Lò Văn Phương, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lò Thị Luyến TUV, Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ, Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh, các Phó Trưởng Ban HĐND tỉnh, lãnh đạo, cán bộ công chức, người lao động Văn phòng và đại diện Tiểu đội bảo vệ mục tiêu A2.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đã hoàn thành tốt chương trình, kế hoạch và nhiệm vụ công tác đề ra. Cán bộ, công chức, người lao động Văn phòng đoàn kết, có ý thức tự giác, kỷ luật trong công tác, tích cực đổi mới cải tiến phương pháp lề lối làm việc. Qua đó đã đạt được một số kết quả nổi bật như: tham mưu phục vụ Đoàn ĐBQH tỉnh tham dự kỳ họp bất thường lần thứ nhất, kỳ họp thứ 3 Quốc hội khoá XV, phiên chất vấn tại phiên họp lần thứ 9 của UBTV Quốc hội theo hình thức trực tuyến. Tham mưu, phục vụ HĐND tỉnh tổ chức thành công 03 kỳ họp; chuẩn bị tốt nội dung, điều kiện tổ chức thành công các phiên họp của Thường trực HĐND tỉnh, các Ban HĐND tỉnh; tham mưu, giúp Đoàn ĐBQH giám sát 03 chuyên đề, tham mưu, giúp HĐND tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh, các Ban HĐND tỉnh tổ chức 04 cuộc giám sát chuyên đề và giám sát thường xuyên theo quy định. Công tác tiếp xúc cử tri, tiếp công dân, xử lý đơn khiếu nại tố cáo của công dân; công tác thông tin tuyên truyền; công tác hành chính, tổ chức, quản trị đã chủ động, nâng cao trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ. Đội ngũ cán bộ, công chức từng bước trưởng thành, tiếp tục được kiện toàn; các tổ chức chính trị, đoàn thể hoạt động có nền nếp hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra.

Bên cạnh những kết qủa đạt được Văn phòng xác định một số tồn tại hạn chế như: có nội dung tham mưu triển khai thực hiện chưa đảm bảo chương trình, kế hoạch đề ra, chất lượng tham mưu một số văn bản còn hạn chế… Nguyên nhân do các văn bản mới về chính sách, pháp luật ban hành nhiều; số lượng công chức tham mưu các lĩnh vực có vị trí chưa được kiện toàn đầy đủ, khối lượng công việc nhiều tập trung vào một số thời điểm nhất định, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trong quý I.

Để hoàn thành nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm, phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị năm 2022, Văn phòng tiếp tục tăng cường củng cố đổi mới, nâng cao chất lượng công tác tham mưu, giúp việc, phục vụ ĐBQH, Đoàn ĐBQH, HĐND tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh, các Ban HĐND tỉnh, Tổ đại biểu, đại biểu HĐND tỉnh trong thực hiện nhiệm vụ, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan đơn vị, địa phương trong công tác tham mưu, giúp việc, phục vụ. Đồng thời xác định 02 nhóm nhiệm vụ trọng tâm và nội dung nhiệm vụ cụ thể về công tác tổ chức các kỳ họp, hội nghị; hoạt động giám sát; hoạt động tiếp xúc cử tri; công tác tiếp công dân, tiếp nhận, xử lý đơn khiếu nại tố cáo của công dân; công tác thông tin, tuyên truyền và công tác hành chính, tổ chức, quản trị.

Tin, ảnh: Lê Hùng