Hội đồng nhân dân huyện Mường Nhé tổ chức thành công Kỳ họp thứ Nhất, khóa V, nhiệm kỳ 2021 - 2026

HĐND - Sáng ngày 02/7/2021, HĐND huyện Mường Nhé tổ chức Kỳ họp thứ Nhất, khóa V, nhiệm kỳ 2021 - 2026 để bầu các chức danh chủ chốt của HĐND, UBND, Hội thẩm Tòa án nhân dân theo quy định của luật. Dự và chỉ đạo kỳ họp có đồng chí Giàng Thị Hoa - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh. Tham dự kỳ họp có các đồng chí Thường trực Huyện ủy – HĐND - UBND huyện; Trưởng các ban, ngành, đoàn thể huyện; đại diện lãnh đạo HĐND, UBND các xã, các Đồn Biên phòng trên địa bàn huyện và 31 đại biểu trúng cử HĐND huyện khóa V, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Ngay sau phát biểu khai mạc, HĐND huyện đã nghe Ủy ban Bầu cử huyện báo cáo kết quả cuộc bầu cử đại biểu HĐND và kết quả xác nhận tư cách đại biểu HĐND huyện Mường Nhé khóa V, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Thành công của cuộc bầu cử ngày 23/5 đã khẳng định sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của các cấp ủy đảng, chính quyền, sự phối hợp chặc chẽ của UBMTTQ và các tổ chức chính trị xã hội, và các đơn vị bầu cử  trong quá trình chuẩn bị và tổ chức cuộc bầu cử. Cử tri huyện Mường Nhé đã thể hiện tinh thần trách nhiệm, quyền làm chủ tham gia bầu cử đạt tỷ lệ  99,85%. Lựa chọn những người đủ đức, đủ tài tham gia Đại biểu Quốc hội, HĐND tỉnh và bầu đủ 31 đại biểu HĐND huyện. Cuộc bầu cử diễn ra nghiêm túc, bảo đảm dân chủ, đúng luật, an toàn, tiết kiệm và đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19 theo quy định.

Dự và phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã đánh giá cao kết quả cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn huyện và chúc mừng 31 đại biểu đã trúng cử HĐND huyện, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đồng chí đề nghị các vị đại biểu HĐND nghiên cứu kỹ các tờ trình, thảo luận dân chủ, thể hiện bản lĩnh, tinh thần trách nhiệm cao nhất, sáng suốt lựa chọn những người ưu tú, có đủ năng lực, phẩm chất, đủ các điều kiện bầu vào các vị trí để tiếp tục đảm đương, gánh vác các trọng trách trong bộ máy của HĐND và UBND huyện trong nhiệm kỳ mới; HĐND huyện khóa V, nhiệm kỳ 2021 - 2026 trong thời gian tới sẽ đề ra các mục tiêu, nhiệm vụ để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ V, vì vậy HĐND huyện phải tiếp tục đổi mới toàn diện hoạt động, nâng cao năng lực, hiệu lực, hiệu quả hoạt động của HĐND và đáp ứng kỳ vọng của Nhân dân; thường xuyên tăng cường mối quan hệ phối hợp giữa HĐND huyện với Thường trực HĐND tỉnh, các Ban HĐND tỉnh, Tổ đại biểu và đại biểu HĐND tỉnh trong các hoạt động giám sát, khảo sát, tiếp xúc cử tri tại huyện; tạo điều kiện thuận lợi để HĐND tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh, các Ban HĐND tỉnh, Tổ đại biểu và đại biểu HĐND tỉnh hoàn thành tốt nhiệm vụ vì sự phát triển chung của huyện cũng như của tỉnh…

Tại Kỳ họp, trên tinh thần dân chủ, nghiêm túc, đoàn kết, HĐND huyện Mường Nhé đã tiến hành các bước theo quy trình bầu cử các chức vụ Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch HĐND, Trưởng ban, Phó Trưởng ban các Ban HĐND huyện khóa V, nhiệm kỳ 2021 – 2026; bầu Chủ tịch UBND, các Phó Chủ tịch UBND huyện, 09 đồng chí Ủy viên UBND huyện và 22 ông, bà Hội thẩm Tòa án nhân dân huyện nhiệm kỳ 2021 – 2026. Kết quả, đồng chí Nguyễn Quang Hưng - TUV, Bí thư Huyện ủy được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch HĐND huyện, nhiệm kỳ 2021 - 2026; đồng chí Lò Văn Chiên - Ủy viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện nhiệm kỳ 2016 - 2021, tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Phó Chủ tịch HĐND nhiệm kỳ 2021 - 2026; đồng chí Nguyễn Văn Hưng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, nhiệm kỳ 2016 - 2021 tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch UBND huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026; đồng chí Thào A Dế - Ủy viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện, nhiệm kỳ 2016 – 2021 tiếp tục được bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND huyện, nhiệm kỳ 2021 – 2026; đồng chí Nguyễn Văn Úy - HUV, Bí thư Đảng ủy xã Leng Su Sìn được bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND huyện, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Trước khi khai mạc kỳ họp, đồng chí Giàng Thị Hoa cùng các đại biểu dự kỳ họp thứ Nhất HĐND huyện, nhiệm kỳ 2021 -2026 đã đến dâng hoa viếng các Anh hùng Liệt sỹ tại Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ của huyện./.

Đức Cường – Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh