Ban Văn hoá - Xã hội HĐND tỉnh họp thẩm tra về chủ trương mua sắm thiết bị đồng bộ hệ thống xử lý nước thải tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Cập nhật ngày 15/10/2024 07:25:57 AM - Lượt xem: 56

Sáng ngày 14/10, tại Phòng họp 4B, Trụ sở Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh. Ban Văn hoá - Xã hội HĐND tỉnh tổ chức phiên họp thẩm tra về chủ trương mua sắm thiết bị đồng bộ hệ thống xử lý nước thải tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh: đồng chí Nguyễn Quang Lâm, UVTT, Trưởng ban VH-XH, HĐND chủ trì phiên họp; tham dự phiên họp có các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành, Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, Nguyễn Phú Đức, Phó Trưởng ban VH - XH, HĐND tỉnh; đại diện Lãnh đạo các Sở: Y tế, Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư và đại diện lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Quang Lâm, UVTT, Trưởng ban VH-XH HĐND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Qua báo cáo của Lãnh đạo Sở Y tế về hạng mục đầu tư mua sắm thiết bị đồng bộ hệ thống xử lý nước thải tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Đề nghị xem xét cho chủ trương đầu tư của Sở và đề nghị của UBND tỉnh tại văn bản số 4492/UBND-KGVX, ngày 08/10/2024. Nhận thấy Bệnh viện đa tỉnh đang quản lý và sử dụng 01 hệ thống xử lý nước thải được Sở Y tế đầu tư, bàn giao đưa vào sử dụng năm 2013. Tuy nhiên do thời gian sử dụng đã lâu năm nên một số thiết bị của hệ thống đã bị hư hỏng. Phần hệ thống xử lý nước thải đã xuống cấp và bị hư hỏng nhiều, dẫn đến tình trạng khi mưa lớn, gây tràn nước thải y tế ra bên ngoài. Các đường ống bê tông, bị hư hỏng nhiều chỗ do địa chất... Hiện tại đơn vị đã tham mưu, xây dựng phương án sửa chữa, cải tạo lại hệ thống thu gom, lập hồ sơ trình cơ quan có thẩm quyền phê duyệt với tổng giá trị dự án là khoảng 3 tỷ đồng, sử dụng nguồn vốn của đơn vị sự nghiệp. Nhằm đảm bảo thời gian triển khai các dự án đúng tiến độ, đáp ứng yêu cầu cấp thiết của dự án.

Tại phiên họp với sự tham gia phát biểu ý kiến của lãnh đạo các Sở: Y tế, Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư và Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh, đều nhất trí về chủ trương đầu tư đầu tư mua sắm thiết bị đồng bộ hệ thống xử lý nước thải tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Ban VH-XH, HĐND tỉnh khảo sát thực tế hệ thống xử lý nước thải tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Quang Lâm, UVTT, Trưởng ban VH-XH, HĐND tỉnh thống nhất Ban VH-XH, HĐND tỉnh nhất trí với chủ trương mua sắm thiết bị đồng bộ hệ thống xử lý nước thải tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, theo đề nghị của UBND tỉnh tại văn bản số 4492/UBND-KGVX, ngày 08/10/2024 và các ý kiến giải trình của các đơn vị, Sở, ngành liên quan; thống nhất bổ sung nguồn vốn ngân sách địa phương hàng năm 2024 - 2025 đầu tư cho mua sắm thiết bị đồng bộ hệ thống xử lý nước thải tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Đồng thời Ban VH-XH, HĐND tỉnh sẽ tổng hợp các nội dung, ý kiến của các Sở, đơn vị tại phiên họp, báo cáo Thường trực HĐND tỉnh xem xét, quyết định.

Sáng cùng ngày Lãnh đạo Ban VH-XH, HĐND tỉnh đi khảo sát thực tế hệ thống xử lý nước thải tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh./.

Tin ảnh: Trần Toàn