Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh khảo sát tại trường phổ thông DTNT -THPT Mường Ảng, huyện Mường Ảng

Cập nhật ngày 16/09/2024 09:33:59 AM - Lượt xem: 56

Sáng ngày 13/9, Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh do đồng chí Nguyễn Quang Lâm - Ủy viên Thường trực, Trưởng ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn, khảo sát kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2023 -2024 và tình hình triển khai thực hiện kế hoạch năm học 2024 -2025 tại Trường phổ thông DTNT-THPT Mường Ảng. Dự và làm việc với đoàn có diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Thường trực HĐND huyện Mường Ảng.

Đồng chí Nguyễn Quang Lâm - Ủy viên Thường trực, Trưởng ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh chủ trì buổi làm việc với trường phổ thông DTNT-THPT Mường Ảng, huyện Mường Ảng

Năm học 2023 -2024  nhà trường đã đạt được nhiều kết quả, thành tích trong năm học vừa qua, cụ thể: 100% học sinh đỗ tốt nghiệp THPT năm 2024, 100% giáo viên thực hiện nghiêm túc quy chế chuyên môn, trường duy trì các tiêu chí đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 và cơ sở giáo dục đạt chất lượng giáo dục cấp độ 3, trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh có 12 giải ba, 19 giải khuyến khích...; công tác xây dựng kế hoạch, quản lý, sử dụng cơ sở vật chất, thiết bị, đồ dùng dạy học, sách giáo khoa, phòng học hợp lý, đảm bảo về số lượng hiệu quả trong công tác dạy và học. Thực hiện kế hoạch năm học 2024 - 2025, nhà trường đã tuyển sinh vào lớp 10 là 95 học sinh, với tổng số học sinh toàn trường ở cả khối 10, 11, 12 là: 414 học sinh; tổng số giáo viên toàn trường phục vụ cho năm học mới là: 45 biên chế (trong đó: CBQL: 03, giáo viên: 32, nhân viên: 11), đáp ứng đầy đủ về số giáo viên phục vụ công tác giảng dạy cho học sinh thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018. Bên cạnh những kết quả, thành tích đã đạt được của nhà trường, còn có những khó khăn về cơ sở vật chất phục vụ cho học sinh hiện nay chưa đáp ứng được so với quy mô hiện tại, do nhà trường tăng quy mô từ 300 lên 420 học sinh, một số hạng mục công trình chưa hoàn thiện, một số công trình xuống cấp cũng ảnh hưởng nhiều đến công tác quản lý, tổ chức các hoạt động giáo dục của học sinh...

Đoàn khảo sát thực tế khu nội trú trường phổ thông DTNT-THPT Mường Ảng, huyện Mường Ảng

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Quang Lâm - Uỷ viên Thường trực, Trưởng ban Văn hoá – Xã hội HĐND tỉnh ghi nhận những kết quả, thành tích đã đạt được của thầy cô giáo và học sinh của nhà trường trong năm học qua, đánh giá cao công tác chuẩn bị các điều kiện cho năm học mới 2024-2025. Đồng thời đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo và lãnh đạo huyện Mường Ảng làm rõ và có giải pháp đối với một số nội dung kiến nghị của nhà trường về đầu tư kinh phí hoàn thiện các công trình như cổng trường, tường rào, sửa chữa nâng cấp một số hạng mục công trình xuống cấp như nhà tắm, nhà vệ sinh, phòng nội trú, nhà ăn, trang thiết bị trường học; đề nghị nhà trường thực hiện đầy đủ các văn bản chỉ đạo của cơ quan cấp trên, thực hiện tốt các nhiệm vụ năm học, đặc biệt là kế hoạch, thời gian năm học, chế độ chính sách đối với giáo viên và học sinh đúng đủ theo quy định, phấn đấu thời gian tới trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 3; chú trọng công tác bồi dưỡng, thi học sinh giỏi; nâng cao chất lượng dạy và học, đi cùng với việc đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị... đáp ứng nhu cầu dạy và học phù hợp với chương trình giáo dục phổ thông 2018./.

Tin, ảnh: Trần Toàn