Đoàn công tác Thường trực HĐND tỉnh Điện Biên dâng hương tại Thành cổ Quảng Trị và Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia đường 9

Cập nhật ngày 27/08/2024 07:06:14 AM - Lượt xem: 114

Hướng tới kỷ niệm 79 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2024) và Quốc khánh (02/9/1945 - 02/9/2024). Ngày 26/8, Đoàn công tác Thường trực HĐND tỉnh Điện Biên do đồng chí Lò Văn Phương, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Thành cổ Quảng Trị và Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia đường 9 tại tỉnh Quảng Trị. Tham gia cùng đoàn có các đồng chí lãnh đạo Ban Dân tộc HĐND tỉnh; lãnh đạo và chuyên viên Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh.

Đồng chí Lò Văn Phương, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND dâng hương tại Thành cổ Quảng Trị - tỉnh Quảng Trị

Đến thăm Khu di tích Quốc gia đặc biệt Thành cổ Quảng Trị, Đoàn công tác đã dâng hương, hoa tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã không tiếc máu xương suốt 81 ngày đêm bảo vệ Thành cổ Quảng Trị năm 1972. Các thành viên trong đoàn đã cảm kích trước sự anh dũng chiến đấu vì độc lập tự do và thống nhất Tổ quốc của các chiến sĩ Thành cổ Quảng Trị mùa hè năm 1972. Sự hy sinh, mất mát lớn lao của những chiến sĩ trung kiên đã góp phần quan trọng vào thắng lợi tại hội nghị Paris về chấm dứt chiến tranh, tiến tới giải phóng hoàn toàn miền Nam vào mùa xuân 1975. Thành Cổ được người dân nơi đây xem là "Đất Tâm Linh" vì nơi đây bất cứ tấc đất nào cũng có bom đạn và máu xương các liệt sĩ tạo nên bản hùng ca bất diệt của non sông đất nước trong thời đại Hồ Chí Minh. Viếng, thắp hương, đặt vòng hoa tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9 nơi yên nghỉ của trên 10.800 anh hùng liệt sĩ, chiến đấu, phục vụ chiến đấu trên mặt trận Đường 9, trong cả nước hy sinh tại chiến trường Quảng Trị và đất bạn Lào trong suốt cuộc kháng chiến chống Mỹ.

Đoàn Công tác Thường trực HĐND tỉnh Điện Biên đặt vòng hoa, dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Thành cổ Quảng Trị - tỉnh Quảng Trị

Sau phần nghi thức thỉnh chuông, Đoàn công tác thành kính dâng hoa, dâng hương tại Đài tưởng niệm Trung tâm nghĩa trang. Trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, Đoàn công tác bày tỏ lòng thành kính, tâm nguyện tiếp tục noi gương thế hệ cha anh, tiếp nối truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc; biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã hiến dâng cuộc đời cho sự nghiệp cách mạng, cho độc lập, tự do của Tổ quốc và hạnh phúc của nhân dân.

Đoàn Công tác Thường trực HĐND tỉnh Điện Biên đặt vòng hoa, dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9

Trước đó cùng ngày Đoàn công tác của Thường trực tỉnh đã dâng hoa, dâng hương trên phần Mộ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, tại Đảo Yến Vũng Chùa, Quảng Trạch, Quảng Bình./.

Tin, ảnh: Nghiêm Hoa