Thường trực HĐND tỉnh Điện Biên Hội đàm với HĐND tỉnh Luông Pha Bang

Cập nhật ngày 09/08/2024 15:01:16 PM - Lượt xem: 126

Sáng ngày 09/8, tiếp tục chương trình công tác đoàn công tác của Thường trực HĐND tỉnh Điện Biên do Đồng chí Lò Văn Phương, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Điện Biên làm Trưởng đoàn đã có buổi Hội đàm, trao đổi kinh nghiệm hoạt động HĐND với tỉnh Luông Pha Bang, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào. Làm việc với đoàn có đồng chí Vông Sa Văn Thâp Pha Chăn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Luông Pha Bang.

Đồng chí Lò Văn Phương, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Điện Biên phát biểu tại buổi Hội đàm.

Tại buổi Hội đàm, đồng chí Vông Sa Văn Thâp Pha Chăn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã thông tin về hoạt động của HĐND tỉnh Luông Pha Bang, cung cấp tổng quan về cơ cấu, tổ chức bộ máy HĐND tỉnh; công tác tổ chức các kỳ họp, phiên họp; hoạt động giám sát, khảo sát; công tác tiếp xúc cử tri. HĐND tỉnh Luông Pha Băng mong muốn HĐND tỉnh Điện Biên chia sẻ thêm 1 số kinh nghiệm như: việc tổ chức thực hiện ban hành văn bản quy phạm pháp luật; việc tổ chức thực hiện quyết định 1 số vấn đề quan trọng của tỉnh; thực hiện việc giám sát của HĐND; công tác phối hợp với chính quyền trong việc chuẩn bị cho các kỳ họp HĐND; giải quyết những khiếu nại, tố cáo của người dân.

Toàn cảnh buổi Hội đàm, trao đổi kinh nghiệm hoạt động HĐND hai tỉnh Điện Biên và Luông Pha Bang, nước CHDCND Lào

Thay mặt Đoàn công tác, đồng chí Lò Văn Phương, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Điện Biên cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu, thắm tình đoàn kết, hữu nghị của lãnh đạo tỉnh Luông Pha Bang và chúc mừng những thành quả của tỉnh đạt được trên các lĩnh vực trong năm 2023 và 6 tháng đầu năm 2024. Đồng thời giới thiệu khái quát về tình hình phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Điện Biên. Đặc biệt trong 6 tháng đầu năm 2024, tỉnh Điện Biên diễn ra nhiều sự kiện quan trọng như: Tổ chức thành công Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Điện Biên 2024, Lễ hội Hoa Ban năm 2024, kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ và 115 năm thành lập tỉnh... Giới thiệu về cơ cấu tổ chức, nhiệm vụ, quyền hạn và tình hình hoạt động của HĐND tỉnh Điện Biên; chia sẻ thêm những kinh nghiệm, cách làm hay trong quá trình hoạt động của Thường trực HĐND tỉnh và các ban HĐND tỉnh; công tác đổi mới, nâng cao chất lượng các kỳ họp HĐND tỉnh; các cuộc tiếp xúc cử tri, giám sát chuyên đề trên nhiều lĩnh vực.

Đồng chí Lò Văn Phương, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh mong muốn, trong thời gian tới HĐND 2 tỉnh cần tiếp tục đổi mới, triển khai có hiệu quả hoạt động trên các lĩnh vực. Trong đó, tập trung ban hành các cơ chế, chính sách thúc đẩy hợp tác phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, khuyến khích các doanh nghiệp, nhà đầu tư tích cực tìm hiểu và triển khai các chương trình, dự án phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn 2 tỉnh, góp phần xây dựng tình hữu nghị đặc biệt giữa hai Đảng, hai Nhà nước và Nhân dân hai nước Việt Nam - Lào./.

Tin, ảnh: Ngọc Hải