Trung ương Đoàn hỗ trợ cho người dân xã Mường Pồn sau lũ quét gần 500 triệu đồng

Cập nhật ngày 28/07/2024 09:37:16 AM - Lượt xem: 118

Sáng ngày 27/7, Đoàn công tác Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh do đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam làm Trưởng đoàn đã đến thăm hỏi trao quà hỗ trợ cho xã Mường Pồn và người dân để khắc phục hậu quả thiên tai, sớm ổn định cuộc sống.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam và đồng chí Giàng Thị Hoa - Ủy viên BTV Tinh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh trao biểu tượng trưng 2 tấn gạo cho xã Mường Pồn

Tham gia cùng với đoàn còn có các đồng chí: Nguyễn Thái An, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn; Đại tá Trần Viết Năng, Uỷ viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Trưởng Ban Thanh niên Quân đội; Bùi Hoàng Tùng, Uỷ viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn khối các cơ quan Trung ương; Giàng Thị Hoa - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Cao Thị Tuyết Lan - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Điện Biên; Đặng Thành Huy, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn Điện Biên lãnh đạo, các cơ quan, đơn vị liên quan…

Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam san sẻ nỗi đau với người nhà nạn nhân bị thiệt mạng do mưa lũ tại xã Mường Pồn, huyện Điện Biên

Trong những ngày qua, nhằm thể hiện đạo lý Uống nước nhớ nguồn, Trung ương Đoàn đã tổ chức Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ cấp Trung ương và trao tặng quà cho những người có công, gia đình chính sách tại tỉnh Điện Biên. Trong đợt hoạt động này, được biết tại một số xã tại huyện Điện Biên đã xảy ra mưa lũ, gây thiệt hại nặng nề. Nhằm phát huy tinh thần tương thân, tương ái của tuổi trẻ, Trung ương Đoàn và các đơn vị phối hợp tổ chức trao tặng quà, hỗ trợ xã Mường Pồn và người dân để hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai, mong bà con nhân dân sớm ổn định cuộc sống.

Trực tiếp đến thăm hỏi, động viên trao tiền hỗ trợ xã Mường Pồn, huyện Điện Biên. Tại nhà văn hóa xã Mường Pồn, đoàn công tác Trung ương Đoàn đã trao tặng 3 ngôi nhà nhân ái trị giá 150 triệu đồng; 2 tấn gạo trị giá 60 triệu đồng; 1 cầu dân sinh trị giá 200 triệu đồng; 1 công trình thanh niên hỗ trợ khắc phục hậu quả mưa lũ trị giá 50 triệu đồng. Đoàn công tác cũng trao 6 phần quà cho 6 hộ gia đình có người tử vong, mất tích, mỗi suất quà trị giá 5 triệu đồng.

Các lực lượng tham gia vận chuyển đồ cứu trợ cho người dân tại xã Mường Pồn, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên.

Đoàn công tác Trung ương Đoàn cũng đề nghị UBND xã, các tổ chức đoàn thể, đặc biệt là các cấp bộ đoàn kịp thời hỗ trợ các hộ gia đình bị thiệt hại, tích cực tham gia công tác khắc phục hậu quả thiên tai. Ưu tiên hiện nay vẫn là tìm kiếm các nạn nhân còn mất tích; thông tuyến quốc lộ 12; thăm hỏi, động viên, hỗ trợ các gia đình có người thiệt mạng và mất tích. Đồng thời hỗ trợ nhân dân sơ tán người, tài sản đến nơi an toàn giúp các hộ gia đình ổn định cuộc sống trong thời gian sớm nhất.

Dịp này, một số tổ chức, cá nhân cũng ủng hộ, hỗ trợ vật chất, kinh phí giúp bà con trong xã khắc phục hậu quả sau lũ quét./.

Tin, ảnh: Nghiêm Hoa