Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh thăm, trao tiền hỗ trợ người dân bị thiệt hại do lũ quét ở xã Mường Pồn, huyện Điện Biên

Cập nhật ngày 26/07/2024 22:10:26 PM - Lượt xem: 164

Chiều ngày 26/7, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đến thăm và chia sẻ khó khăn, mất mát với người dân bị lũ quét ở các bản thuộc xã Mường Pồn, huyện Điện Biên (tỉnh Điện Biên). Đoàn công tác do đồng chí Hồ Văn Nam, Phó Chánh Văn phòng làm Trưởng đoàn cùng các đồng chí lãnh đạo các phòng chuyên môn, công chức Văn phòng đã đến thăm hỏi, động viên, trao tiền hỗ trợ người dân bị thiệt hại do lũ quét.

Đoàn công tác Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh thăm và tặng quà tại xã Mường Pồn, huyện Điện Biên

Trực tiếp trao tiền hỗ trợ đến lãnh đạo, cán bộ xã Mường Pồn, huyện Điện Biên, đồng chí Hồ Văn Nam, Phó Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Điện Biên đã bày tỏ sự cảm thông, chia sẻ với khó khăn, mất mát của người dân trong xã. Đồng chí mong rằng chính quyền địa phương và nhân dân bị thiệt hại ở Mường Pồn sẽ cố gắng vượt qua khó khăn trước mắt, sớm ổn định cuộc sống. Tổng số tiền hỗ trợ hơn 23.000.000 triệu đồng là từ nguồn ủng hộ, đóng góp của cán bộ, công chức và người lao động trong cơ quan ủng hộ nhân dân xã Mường Pồn bị thiệt hại do lũ quét lớn gây ra vào đêm 24 rạng sáng 25/7/2024.

Trận lũ quét đã làm 2 người chết, 2 người bị thương, 5 người mất tích. Về tài sản, khoảng 10 ngôi nhà bị cuốn trôi, 8 nhà đổ sập, khoảng 100 ngôi nhà khác bị ảnh hưởng. Về sản xuất, 40ha lúa bị vùi lấp, 2ha thủy sản bị thiệt hại hoàn toàn. Cuộc sống của người dân vùng lũ hiện gặp rất nhiều khó khăn, 100% đều là đồng bào dân tộc thiểu số, thuộc diện hộ nghèo và khó khăn.

Người dân bản Mường Pồn 1, xã Mường Pồn, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên giúp nhau tranh thủ dọn dẹp bùn đất sau lũ

Do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài đất đá sạt lở, bùn nước ngập đường gây ách tắc giao thông. Hiện nay các lực lượng chức năng, chính quyền địa phương và bà con nhân dân đang tìm kiếm người mất tích và khắc phục thiệt hại do mưa lũ gây ra. Tuy nhiên, việc tìm kiếm người mất tích, khắc phục thiệt hại còn gặp rất nhiều khó khăn, do khối lượng bùn đất còn rất lớn./.

Tin, ảnh: Nghiêm Hoa