Nhiều thiệt hại do mưa lũ tại xã Mường Pồn, huyện Điện Biên

Cập nhật ngày 25/07/2024 17:03:43 PM - Lượt xem: 256

Do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài, đêm 24/7, tại khu vực xã Mường Pồn, huyện Điện Biên xảy ra lũ ống, lũ quét gây nhiều thiệt hại về người, tài sản. Ngay trong sáng ngày 25/7, nắm được thông tin tình hình mưa lũ gây thiệt hại tại xã Mường Pồn, huyện Điện Biên, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Trần Quốc Cường và các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh và các cơ quan chức năng đã kịp thời có mặt kiểm tra thực địa, nắm tình hình; thăm hỏi, động viên các gia đình bị thiệt hại; người bị thương trong trận mưa lũ và chỉ đạo các lực lượng thực hiện nhiệm vụ, hỗ trợ Nhân dân.

Đồng chí Trần Quốc Cường Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tặng quà động viên chính quyền, Nhân dân xã Mường Pồn và các đơn vị tham gia hỗ trợ, cứu nạn cho người dân bị thiên tai

Kịp thời có mặt tại hiện trường, chính quyền các cấp huyện Điện Biên các lực lượng Công an, quân sự, Biên Phòng, Y tế.... cùng các phương tiện đã triển khai các lực lượng đến hỗ trợ đảm bảo trật tự an toàn giao thông, tiến hành sơ tán, cứu nạn người dân tại vùng bị thiên tai, với sự tham gia của hơn 300 cán bộ, chiến sĩ, các lực lượng đang khẩn trương tìm kiếm nạn nhân bị mất tích, sơ cứu người bị thương; chuyển tài sản của người dân ra khỏi vùng có nguy cơ bị sạt lở; hỗ trợ 2 gia đình làm thủ tục mai táng người thân bị thiệt mạng...

Đồng chí Lò Văn Phương, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân vùng bị thiên tai

Theo thống kê ban đầu, đến sáng ngày 25/7/2024, các bản chịu thiệt hại tại xã Mường pồn gồm các bản: Mường Pồn 1, Tin Tốc, Huổi Ké, Bản Lĩnh, Huổi Chan 1. Mưa lũ đã làm 2 người thiệt mạng, 4 người bị thương, 5 người mất tích. Về tài sản: 14 ngôi nhà bị cuốn trôi, 04 nhà đổ sập, 07 nhà vị vùi lấp, 15 nhà bị hư hỏng nặng, 06 nhà bị hư hỏng nhẹ, 01 cầu treo bị cuốn trôi. Khoảng 40 ha lúa bị vùi lấp, ngập úng và 2 ha thủy sản bị thiệt hại.

Quốc lộ 12, đoạn đi qua xã Mường Pồn bị nước lũ làm hư hỏng, ách tắc giao thông

Do đất đá sạt lở, bùn nước ngập với diện tích lớn gây ách tắc giao thông cục bộ tuyến quốc lộ 12, đoạn qua địa phận bản Lĩnh, xã Mường Pồn đi huyện Mường Chà./.

Tin, ảnh: Lê Hùng