Đại hội Công đoàn cơ sở Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Cập nhật ngày 10/03/2023 11:02:33 AM - Lượt xem: 256

Chiều ngày 09/3, Công đoàn cơ sở Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Dự đại hội có các đồng chí: Lò Văn Phương, Uỷ viên BTV, Chủ tịch HĐND tỉnh; Giàng Thị Hoa, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lò Thị Luyến, TUV, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Trần Thị Thu Hằng, Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh; Lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh, lãnh đạo Văn phòng, cùng đông đủ đoàn viên Công đoàn cơ sở Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh…

Công đoàn cơ sở Văn phòng hiện nay với tổng số đoàn viên công gồm 46 đồng chí, sinh hoạt tại 04 Tổ Công đoàn. Trong những năm qua đời sống vật chất và tinh thần của đoàn viên công đoàn ngày được cải thiện, nâng cao. Môi trường công tác thuận lợi giúp đoàn viên yên tâm công tác, thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Bí thư Đảng uỷ, Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và  HĐND tỉnh tặng hoa chúc mừng BCH công đoàn khóa VI, nhiệm kỳ 2023-2028

Trong nhiệm kỳ, Công đoàn cơ sở Văn phòng đã phát huy vai trò bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho cán bộ, công chức và người lao động; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động và an sinh xã hội; tuyên truyền, vận động tạo sự chuyển biến tích cực trong đoàn viên; phát triển đoàn viên, xây dựng Công đoàn cơ sở vững mạnh. Phong trào thi đua yêu nước, công tác nữ công, kiểm tra, giám sát... đã được Công đoàn cơ sở Văn phòng bám sát các Nghị quyết của Đảng ủy, hướng dẫn của Công đoàn Viên chức tỉnh để thực hiện các nhiệm vụ chính trị của cơ quan đạt được nhiều kết quả tích cực, cụ thể như: hộ quỹ phòng chống dịch Covid 19 với số tiền gần 30 triệu đồng; tổ chức thăm hỏi 43 lượt đoàn viên với tổng số tiền hơn 130 triệu đồng; phối hợp cùng với lãnh đạo cơ quan chăm lo đời sống cho đoàn viên trong dịp Tết Nguyên đán; quyên góp ủng hộ quỹ Vì người nghèo, Quỹ đền ơn đáp nghĩa, Quỹ Mái ấm công đoàn, Quỹ bảo trợ trẻ em... với tổng trị giá hơn 350 triệu đồng... Thường xuyên bồi dưỡng, rèn luyện, lựa chọn, giới thiệu những đoàn viên công đoàn ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp.

Toàn cảnh Đại hội

Tại Đại hội các đoàn viên công đoàn đã sôi nổi tham luận, thảo luận tham gia ý kiến vào báo cáo chính trị. Đại hội đã biểu quyết 100% nhất trí thông qua 08 chỉ tiêu và 7 nhiệm vụ giải pháp chủ yếu thực hiện nhiệm vụ của Công đoàn nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng chúc mừng ghi nhận, đánh giá cao những kết quả Công đoàn cơ sở Văn phòng đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng chí đề nghị Công đoàn khoá mới tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, quan tâm chăm lo quyền, lợi ích chính đáng của đoàn viên Công đoàn, thực hiện nghiêm quy chế dân chủ ở cơ sở; đề nghị Đại hội sáng suốt lựa chọn bầu Ban chấp hành khoá mới đầy đủ với phẩm chất, năng lực tiếp tục phát huy, xây dựng Đảng bộ cơ quan, Công đoàn cơ sở vững mạnh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Bí thư Đảng uỷ, Chánh Văn phòng Đoàn ĐQBH và HĐND tỉnh phát biểu tại Đại hội

Đại hội đã bầu Ban chấp hành Công đoàn cơ sở Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh khóa VI, nhiệm kỳ 2023 – 2028 gồm 05 đồng chí; bầu 02 đại biểu đi dự Đại hội CĐVC tỉnh. Đồng chí Phạm Minh Thủy, Phó Chánh Văn phòng, được bầu giữ chức Chủ tịch Công đoàn cơ sở Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh khóa VI.

Nhân dịp này Công đoàn cơ sở Văn phòng đã công bố Quyết định, trao Bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh cho 01 cá nhân; tặng giấy khen cho 01 tập thể và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Công đoàn cơ sở Văn phòng lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 – 2028./.

Tin, ảnh: Lê Hùng