Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh tỉnh lần thứ VII thành công tốt đẹp

Cập nhật ngày 07/09/2022 07:14:25 AM - Lượt xem: 256

Sáng ngày 06/9, tại Trung tâm Hội nghị - Văn hóa tỉnh, Hội Cựu chiến binh (CCB) tỉnh long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Hội CCB tỉnh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, UB MTTQ Việt Nam tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội

Dự Đại hội có các đồng chí: Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Mùa A Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Lò Văn Phương, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Đức Toàn, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Mùa A Vảng, Uỷ viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư Huyện uỷ Điện Biên Đông... các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Thường trực HĐND; đại diện lãnh đạo: UBND tỉnh, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh...

Đại biểu Trung ương và các tỉnh bạn có các đồng chí: Trung tướng Khuất Việt Dũng, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam; Đại diện lãnh đạo Hội CCB các tỉnh: Quảng Ninh, Thái Bình, Lai Châu, Sơn La, thành phố Hải Phòng cùng 200 hội viên Hội cựu chiến binh đại diện cho gần 20.000 hội viên cựu chiến binh trong toàn tỉnh về dự Đại hội.

5 năm qua, thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII, XIV, Nghị quyết Đại hội CCB toàn quốc, Hội CCB tỉnh lần thứ VI và Nghị quyết của các cấp ủy Đảng. Hội CCB tỉnh luôn phát huy truyền thống: “Trung thành - Đoàn kết– Gương mẫu – Đổi mới”, đạt được những kết quả quan trọng, nổi bật... Thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ XHCN, chủ động đấu tranh phản bác các luận điệu tuyên truyền, xuyên tạc chống phá của các thế lực phản động, thù địch bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng và khối đại đoàn kết dân tộc. Động viên Cựu chiến binh nêu cao tinh thần tự lực tự cường, giúp nhau làm kinh tế, nâng cao đời sống, phấn đấu giảm nghèo nhanh, bền vững, làm giàu hợp pháp; chủ động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, tư vấn, trợ giúp pháp lý cho hội viên; phối hợp tham gia giáo dục truyền thống, lòng tự hào, tự tôn dân tộc cho thế hệ trẻ... Công tác xây dựng Hội có bước phát triển, nội dung và phương thức hoạt động thường xuyên đổi mới.

Trong nhiệm kỳ, tổ chức Hội hoàn thành 7/7 chỉ tiêu, trong đó có 3 chỉ tiêu vượt Nghị quyết Đại hội CCB tỉnh lần thứ VI đã đề ra. Một số nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc, được Đảng bộ tỉnh đánh giá cao.

Với những thành tích đạt được, trong nhiệm kỳ qua Hội CCB tỉnh đã được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì, Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua, Trung ương Hội CCB Việt Nam tặng 03 Cờ Thi đua xuất sắc, 125 tập thể và cá nhân được Trung ương Hội CCB Việt Nam, UBND tỉnh tặng Bằng khen. Hội CCB tỉnh tặng 165 bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “CCB gương mẫu” và phong trào thi đua "CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi"... Những kết quả và tiến bộ nêu trên đã khẳng định vị thế, vai trò của Hội, luôn xứng đáng là tổ chức chính trị - xã hội, chỗ dựa tin cậy của Đảng, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Điện Biên.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành Hội CCB tỉnh khóa VII, nhiệm kỳ 2022-2027

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã biểu dương, chúc mừng những thành tích các cấp Hội CCB tỉnh Điện Biên đã đạt được trong nhiệm kỳ qua; Đảng bộ, chính quyền tỉnh đánh giá cao những đóng góp của Hội CCB vào công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng an ninh, giữ vững ổn định chính trị, tăng cương khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện có hiệu quả ba khâu đột phá về chỉ tiêu nghị quyết Đại hội đại biểu lần thứ XIII, XIV của Đảng bộ tỉnh đã đề ra; đồng thời khẳng định CCB luôn là một trong những lực lượng quan trọng góp phần xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị ở địa phương trong sạch, vững mạnh. CCB tỉnh Điện Biên cần tiếp tục phát huy phẩm chất bộ đội cụ Hồ, truyền thống Điện Biên Phủ anh hùng để thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm Đại hội đề ra.

Đại hội đã bỏ phiếu bầu 23 đồng chí vào Ban chấp hành khóa VII, nhiệm kỳ 2022-2027. Thiếu tướng Lưu Trọng Lư Chủ tịch Hội CCB tỉnh khoá VI được Đại hội tín nhiệm bầu tái cử giữ chức vụ Chủ tịch Hội CCB tỉnh Điện Biên khoá VII; Đại hội tiến hành bầu 5 đại biểu đi dự Đại hội toàn quốc Hội CCB Việt Nam lần thứ VII và biểu quyết thông qua dự thảo Nghị quyết Đại hội.

Nhận dịp này, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã trao Cờ thi đua của Chính phủ cho Hội Cựu chiến binh tỉnh Điện Biên./.

Lê Hùng