Thường trực HĐND tỉnh tổ chức tham quan mô hình phát triển kinh tế tại huyện Điện Biên

Cập nhật ngày 25/08/2022 22:43:45 PM - Lượt xem: 252

Chiều ngày 25/8, thực hiện Chương trình Hội nghị trao đổi kinh nghiệm hoạt động của HĐND 2 cấp tỉnh - huyện lần thứ Nhất, nhiệm kỳ 2021 – 2026, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức tham quan một số mô hình phát triển kinh tế trên địa bàn huyện Điện Biên.

Đồng chí Lò Văn Phương, UVBTV Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn; tham gia Đoàn có các đồng chí: Giàng Thị Hoa, UVBTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lò Văn Tiến, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lò Thị Luyến, TUV, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; đại diện lãnh đạo:UBMTTQ Việt Nam tỉnh, các Ban HĐND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh; lãnh đạo Huyện uỷ, HĐND, thường trực UBMTTQ các Ban HĐND của 10 huyện, thị, thành phố trong tỉnh và các cơ quan, đơn vị liên quan...

Đoàn đã đến tham quan mô hình trồng Thanh Long ruột đỏ tại thôn 10, xã Thanh Xương; thăm trang trại nuôi Hươu sao Hoàng Tài thuộc Hợp tác xã chăn nuôi Tiến Đạt, đội 14, xã Thanh Xương; tham quan hoạt động sản suất, chế biến gạo của Công ty TNHH giống nông nghiệp Trường Hương, xã Thanh Hưng huyện Điện Biên.

Tại các điểm đến tham quan, đoàn đã trao đổi thông tin với cán bộ địa phương, chủ cơ sở sản suất, các hộ gia đình... nắm thông tin về những thuận lợi, khó khăn trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, chất lượng và đầu ra của sản phẩm...

Đoàn tham quan mô hình trồng Thanh Long ruột đỏ tại thôn 10, xã Thanh Xương, huyện Điện Biên

Đoàn tham quan thực tế trang trại nuôi Hươu sao Hoàng Tài, Hợp tác xã chăn nuôi Tiến Đạt, đội 14, xã Thanh Xương, Huyện Điện Biên

Đoàn tham quan hoạt động sản suất, chế biến gạo của Công ty TNHH giống nông nghiệp Trường Hương, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên

Thay mặt đoàn công tác đồng chí Lò Văn Phương ghi nhận những kết quả đạt được của các tập thể, cá nhân đã có nhiều đổi mới, đầu tư phát triển kinh tế; đồng chí đề nghị các hợp tác xã, doanh nghiệp, các hộ gia đình tiếp tục đổi mới, đầu tư sản xuất, nâng cao chất lượng, giá trị sản phẩm, phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh và địa phương; đây là những mô hình về sản xuất nông nghiệp phát triển kinh tế để các đại biểu nghiên cứu, học tập, áp dụng phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương./.

Lê Hùng