Hoạt động tiếp xúc cử tri

Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ Năm tại phường Na Lay, thị xã Mường Lay

Cập nhật ngày 19/11/2021 15:03:36 PM - Lượt xem: 234

HĐND - Ngày 16/11, tại phường Na Lay, Tổ đại biểu HĐND tỉnh do đại biểu Ngôn Ngọc Khuê - Bí thư Đảng bộ thị xã Mường Lay và đại biểu Chu Xuân Trường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, đã có buổi tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ Năm, HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tại Hội nghị, đại biểu Ngôn Ngọc Khuê, thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh thông báo kết quả kỳ họp thứ Ba, thứ Tư; dự kiến nội dung, thời gian tổ chức kỳ họp thứ Năm, HĐND tỉnh khóa XV; thông báo thời gian phát thanh, truyền hình trực tiếp một số phiên họp tại kỳ họp thứ Năm; kết quả giải quyết, trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước, sau kỳ họp thứ Hai, HĐND tỉnh; tham vấn ý kiến của cử tri về một số nội dung HĐND tỉnh dự kiến thông qua tại kỳ họp thứ Năm... Cử tri đồng tình và đánh giá cao kết quả kỳ họp thứ ba, kỳ họp thứ tư, HĐND tỉnh khóa XV nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Cử tri phường Na Lay phản ánh một số ý kiến, kiến nghị: Tập trung quan tâm đầu tư mới một số công trình hạ tầng đô thị cần sửa chữa, thay thế như hệ thống đèn đường, cây xanh, ống thoát nước; công tác vệ sinh, môi trường tại khu vực chợ cơ khí và một số ý kiến về tiến độ thực hiện đầu tư một số công trình theo chương trình hậu tái định cư trên địa bàn; đề nghị tỉnh sớm ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của thôn, tổ dân phố, trong đó cần quy định cụ thể nhiệm kỳ của Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố và Phó Trưởng thôn, Phó Tổ trưởng tổ dân phố theo nhiệm kỳ HĐND và UBND cấp xã...

Sau khi nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri, thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu Ngôn Ngọc Khuê, Bí thư Đảng bộ thị xã đã tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri và giải trình, làm rõ một số vấn đề thuộc thẩm quyền; các kiến nghị thuộc thẩm quyền của tỉnh, Tổ đại biểu sẽ tổng hợp, báo cáo Thường trực HĐND tỉnh, đồng thời đề nghị cử tri và nhân dân tiếp tục nâng cao ý thức, thực hiện tốt các quy định phòng, chống dịch Covid-19./.

Tin, ảnh: Mai Hoa